ภาษาอังกฤษ

สุมาลี
หนูอยากจะถามว่าเรียนเทคโนโลยีทางการศึกษายากไหมค่ะ แล้วเริ่มเรียนซัมเมอร์เค้าจะคัดเราอีกทีใช่ไหมค่ะ คือหนูเรียน ม.บูรพา จ.ชลบุรีค่ะ แล้วส่วนมากถามตอบเป็นภาษาอังกฤษเยอะใช่ไหมค่ะ ยากไหมค่ะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

นาย ทวี อยู่แสง
เขียนเมื่อ

การเรียนเทคโนโลยีทางการศึกษาไม่ยากครับถ้าหนูมีใจรักเพราะวิชานี้ต้องอาศัยทักษะและการปฏิบัติให้มากส่วนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สามารถเดาได้ ส่วนการเรียนซัมเมอร์หนูลองติดต่อที่ ม. ของหนูคงจะได้รับคำตอบ

ความเห็น (2)

เชื่อผมไหม ว่า บุคลากรของชาติรุ่นใหม่ ต้องมีความรู้สองภาษา แบบไทยกับอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น เป็นต้น

ให้ใช้ความพยายามมาก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่ยากเกินความสามารถ อีกอย่างให้หาโอกาสฝึกฝนความสามารถเรียนภาษาที่สองเพิ่มเติมตอนนี้นะหละ ค่าเรียนถูกด้วยหละ ขอเป็นกำลังใจครับ

ถ้าติดขัด ยินดีให้คำแนะนำครับ

การสอนวิชาใด ๆ ก็ตามสิ่งที่สำคัญอันดับแรก คือ ต้องสร้างเจตคติที่ดีให้นักเรียนมีความรู้สึกที่อยากจะเรียนกับครูคนนั้น  การสอนภาษาอังกฤษก็เหมือนกับวิชาอื่น ๆ   อีกอย่าง ครูต้องรู้จักเด็กของตัวเองให้มากที่สุดว่าเขาสามารถรับได้แค่ไหน ให้เด็กมีความสุขกับการเรียน  ถ้าจะให้เด็กรู้สึกสนุกก็ใช้เทคนิคเล่นปนเรียน ถ้าจะให้เด็กเก่งก็พยายามให้เขาอยู่กับภาษาอังกฤษให้มากที่สุดในการใช้ชีวิตประจำวัน