ผ่านมาพอดี

ธีรวัฒน์

พ.ศ. 2526 ยังนุ่งขาสั้นเรียน ม.4 ที่ ร.ร.สุราษฎร์ธานี จำได้ว่ามีเพื่อนร่วมห้องคนหนึ่ง(ไม่สนิทนัก)ชื่อ"ลาภลักษณ์ พ. รณรงค์" หน้าตาก็ละม้ายคล้ายกัน ไม่ทราบว่าเป็นคนๆเดียวกันหรือไม่ ถ้าใช่ "สบายดีหรือเปล่าครับ" ผมไม่เคยได้รับข่าวคราวเพื่อนร่วมชั้นเรียนสมัยนั้นเลยแม้แต่คนเดียว เพราะลาออกตอนม.5 เพื่อไปเรียนต่อที่อื่น เจอะเจอใคร ฝากความคิดถึงด้วยน่ะครับ (ขอโทษที่ถามเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับห้องสมุด...)

ธีรวัฒน์ สัมภวมานะ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ลาภ
เขียนเมื่อ
  • ขอโทษที่ตอบช้านะคะ ช่วยงานกีฬาแห่งชาติที่สฎ.เป็นเจ้าภาพอยู่น่ะค่ะ..
  • ใช่แล้วค่ะ ดีใจจัง ได้เจอเพื่อนเก่าในชุมชนแห่งนี้ ขอบคุณมากนะคะที่ยังจำได้ สบายดีค่ะ คงสบายดีเช่นกันนะคะ..
  • นอกจากฝากความคิดถึงเพื่อนๆ แล้ว จะให้ส่งข่าวว่าอย่างไรอีกบ้างคะ ?? จะนัดรวมรุ่นคนแก่กันเลยซักทีดีไหมเนี่ย :)

ความเห็น (3)

หลังจากได้อ่าน"จดหมายน้อย" ตอบจาก"มอ.สุราษฎร์" ถัดมาราวหนึ่งสัปดาห์ จู่ๆ เพื่อนเก่า ชื่อ"สนธยา คำจันทร์" ก็เดินจู่โจมเข้ามาทักทายถึงโต๊ะทำงาน ด้วยบังเอิญอ่านเจอป้ายชื่อหน้าห้อง กว่าชั่วโมงที่สองหนุ่มใหญ่เกเรเบี้ยวงานนั่งจิบกาแฟคุยกันยามบ่าย เรื่องราวเก่าๆเมื่อสองทศวรรษก่อนผลัดกันรื้อค้นกระจุยกระจาย (คนหนึ่งใส่แว่นหนา อ้วนดำ แก่งั่ก ผมเปลี่ยนสีเกินครึ่ง อีกคนผม(ย้อม)ดำเข้ม หุ่นยังเพรียวสมาร์ทเหมือนเดิม) ความสุขของคน(เริ่ม)แก่คือการคุยเรื่องเก่าๆ  ก่อน"เหวียว"กลับไม่ลืมขอเบอร์โทร. เพื่อนหลายคน   กับประโยค(กึ่ง)คำถามบรรทัดสุดท้าย"จะนัดรวมรุ่นคนแก่กันเลยซะทีดีไหมเนี่ย" "ดีครับ" รีบนัดระดมพลโดยพลัน จะรอด้วยใจระทึก

ธีรวัฒน์ [email protected]

  • ไม่ได้เข้าชุมชนนี้เสียนานเลย แต่ก็มีช่องทางรับข่าวสารทาง mail เป็นตัวช่วย วันนี้เลยได้รับข่าวดีจากเพื่อนเก่าอีกแล้ว..
  • ดีใจมากที่ได้รับข่าวคราวจากเพื่อนอีกครั้ง และเพิ่ม "เหวียว" มาอีกคน จำภาพเก่าๆ ของเหวียวได้ดี แต่อ่านคำบรรยายใต้ภาพในวงเล็บแล้วชักไม่แน่ใจว่าเพื่อนเราจะเปลี่ยนไปอย่างไร !!เจอกันอีกทีจะจำกันได้มั้ยเนี่ย.. บรรยายเสียเกินจริงรึเปล่าคะ แก่งั่กเลยหรือ :) เหมือนกำลังทำความรู้จักกับตัวละครในนิยายเลยนะคะ
  • เพื่อให้เห็นภาพคนแก่..(ประสบการณ์) ได้ชัดเจน และได้มานั่งคุยเรื่องเก่าๆ กันเป็นกลุ่มๆ การนัดรวมรุ่นจะเริ่มต้นตรงไหนดีคะ ??
  • เรามาช่วยกันระดมพลจากเบอร์โทร.ที่มีดีไหมคะ..  ถ้าอย่างไรจะคุยไปทาง mail ที่ให้ไว้นะคะ

- "เหวียว"แวะมาเยี่ยมอีกครั้ง มีเวลาได้ทานข้าวด้วยกัน เล่าให้ฟังถึงความตั้งใจของการนัดรวมรุ่น เขาส่ายหน้า ไม่เห็นด้วย............

-"เจอกันในเมือง เดี๋ยวต่างคนต่างขอตัวแยกย้าย ไม่ทันหายคิดถึง" เสียงตอบขึงขัง "มันต้องคุยกันสักคืน  ที่แพในเขื่อนเชี่ยวหลาน ดีไหม" เขาหันมาขอความเห็นเพื่อนหนุ่มแว่นหนา แก่งั่ก คนนั้น

-คนสองคน ไม่สามารถเป็นตัวแทนเสียงส่วนใหญ่ได้ เบอร์โทร. ที่พอมี เลยใช้ติดต่อดูทีท่าของแต่ละคน และ.......ได้ความว่า...

-เพื่อนสองคนชื่อ "แตน" และ"รุ่งรัตน์" ฝากบอกว่า คิดถึงและอยากเจอเพื่อนๆเหมือนกัน พบกัน ใกล้ๆน่าจะสะดวกกว่า ด้วยมีภาระต้องดูแลลูกๆ ตอนนี้ ตะละแม่ทั้งสอง หันมาใช้นามสกุลตัวเองอีกครั้ง การสนทนาจึงจบลงแบบกระชับ การจะกล่าวว่า"เสียใจด้วยนะ" หรือ "ดีใจด้วย จริงๆ" ดูจะละเมิดข้ามเส้นมารยาทเกินควร (ทั้งที่อยากคุยต่อ)

-ฝากเบอร์โทร. เท่าที่มี เพื่อการติดต่อทุกกรณี

ตั๋ง 081-5358094

แตน 086-2708929

รุ่งรัตน์ 086-5951779

เหวียว 085-7946438

ธีรวัฒน์ 087-2770032

แล้วค่อยพบกันครับ