อยากเอารูปลง "บล็อก" ทำไงครับ

เคยเอารูปลงบล็อก  โดยไปโหลดในเว็บไหนก็ไม่รู้ครับจำไม่ได้  ได้รูปมาไม่สวย และตอนนี้สงสัยเว็บนั้นมีปัญหา เลยทำให้รูปใน "บล็อก"  ที่ผ่านมาพลอยหายไปด้วย  แบบนี้ควรทำไงครับ..รบกวนด้วยครับ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

वीर
เขียนเมื่อ

สำหรับ G2K เข้าไป upload ที่นี่ได้เลยครับ http://gotoknow.org/file/s_wanpichit/upload

มีพื้นที่ 40 - 50 MB

ความเห็น (3)

แต่ก็มีปัญหานิดๆ ว่าเอาขึ้นแล้วเอาออกไม่เป็น -_-!

ส่วนมากผมก็เลยใช้บริการที่ http://flickr.com/ ด้วย แต่ปัญหาของ flickr คือ ใส่ได้แค่ ~ 200 รูป ครับ ใส่เพิ่มได้เรื่อยๆ แต่จะดูได้แค่ 200 รูปล่าสุด ทางแก้ก็มีหลายทาง เช่น เสียเงิน ทาง flickr ก็จะเพิ่มพื้นที่ให้ ใช้ multiply.com แทน

ตอนนี้ทางออกของผมก็คือ 200 รูปก็ทนใช้ไป :-P

ที่ไม่เลือกเสียเงินเพราะว่า จ่ายเงินลำบาก :-P

จริงๆแล้ว 800 บาทต่อปี ผมก็คงจ่ายหละ ถ้ามันจ่ายง่ายๆ หน่อย

คุณต้องเข้าไปที่ ไฟล์อัลบั้ม แล้ว load ภาพจาก drive เข้าอัลบั้มก่อนครับ

จากนั้นเข้าไปที่ blog เพื่อแก้ไข แล้วเลือก insert picture โดยขนาดของรูปไม่ควรใหญ่เกิน และตำแหน่งของรูป จะอยู่ตรงตำแหน่งของ cursor ที่กระพริบอยู่ครับ

ลองดูนะครับ