ตกลงจะจัดสอนหนังครอบครัวแซ่ลีกลุ่มที่อาศัยที่ กทม.ไหมคะ ? ถามเขาไหมว่า อยากเรียนไหม ?

อยากให้เขาคิดดีๆ ค่ะ

เพราะถ้าอึมครึมกันไป เดี๋ยวอีก ๑๐ ปีผ่านไป ก็จะกลายเป็นเราทิ้งเขาไป เรื่องสัญชาติ เป็นเรื่องรายบุคคลที่จะต้องยื่นคำร้องเป็นรายๆ

คงต้องเริ่มจาก "ห้องเรียน" ซึ่ง อ.แหววเสนอตัวที่จะมาเป็น "ครูอาสา" ให้สำหรับการสอนห้องเรียนนี้

อยากทราบว่า ทำไมเรื่องนี้ดูจะยาก และแก้ไขไม่ได้ตลอดมา ? ทั้งที่ข้อเท็จจริงก็ดูไมยากเย็นอะไร ? ความยากมันอยู่ที่ตรงไหน ?

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Bongkot Napaumporn
เขียนเมื่อ

จัดค่ะ..

วันที่ 29 กรกฎาคม นี้ อดิศร หนึ่งในครอบครัวแซ่ลีที่อยู่ กทม. ก็จะมาด้วยค่ะ ในวันนั้นคงจะมีการสอนกันส่วนหนึ่งด้วยค่ะ

เท่าที่เตือนรู้ ครอบครัวแซ่ลี้ที่อยู่ใน กทม. มี 3 คนค่ะ คือ อารยา, อรนุช และ อดิศร

ความเห็น (3)

เราน่าจะหาการบ้านให้แซ่ลีทั้งสามอ่านนะ

เขาน่าจะอ่านเรื่องของเดือน อุดมพันธ์ http://www.archanwell.org/autopage/show_page.php?t=1&s_id=193&d_id=193&page=1

หรือของยุทธนา ผ่ามวันนะ http://www.archanwell.org/autopage/show_page.php?t=1&s_id=115&d_id=115&page=1

ส่งให้ อดิศร อ่านในเบื้องต้นก่อนแล้วค่

อยากให้นัดลูกแซ่ลีทั้งสามคนมาเจออาจารย์แหวว
เอาเย็นๆ เขาเลิกงานกันแล้วก็ได้
นัดชล และด๋าวมาด้วย
เราควรสอนให้เขารู้จักแสวงหาความรู้เกี่ยวกับตัวเขาเอง และจัดการความรู้นั้นให้เป็นประโยชน์มากที่สุดต่อชีวิต