คิดอย่างไรเกี่ยวกับ Enneagram?

ไม่ทราบว่าคุณหมอเคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับ Enneagram บ้างหรือเปล่าครับ หากเคย จะกรุณาช่วยแสดงความเห็นได้ไหมครับ

(อ่านประวัติคุณหมอแล้ว ผมก็ชอบ The Corrs เหมือนกันครับ)

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

มาโนช
เขียนเมื่อ

Enneagram ดีจริงๆ ครับ พอดีอาจารย์ที่ภาควิชาของผมเป็นกรรมการในชมรมนี้ด้วย ผมได้เข้าร่วมกิจรรมการอบรม 2-3 ครั้ง เป็นวิธีที่ทำให้เข้าใจตัวเองได้เร็วมากครับ นี่ขนาดผมเป็นจิตแพทย์ที่ต้องหมั่นสำรวจตัวเองอยู่แล้ว พอมี enneagram กลับพบว่ายังมีอีกหลายมุมของตัวเองที่มองข้ามไป ได้ประโยชน์มากครับ

ยินดีครับ ที่ทราบว่าชอบเพลงคล้ายๆ กันครับ ไม่ทราบว่าตอนนี้มีวงหรือนักร้องคนอื่นแนะนำไหมครับ  จะได้หามาฟัง

ความเห็น (1)

ผมได้เข้าอบรม Enneagram ครั้งแรกกับมูลนิธิโกมลคีมทองเมื่อปีที่แล้ว บอกได้เลยว่าได้ "พบตัวเอง" ได้รู้ว่าภาพที่เราเห็นตัวเองมาตลอดนั้นไม่ได้เป็นอย่างที่คนอื่นเห็น และได้รู้ว่าจะต้องหมั่นสังเกตตัวเองและพัฒนาตัวเองอย่างไร ผมจะไปเข้าร่วมกิจกรรมอบรมระดับ ๒ ปีนี้ครับกับมูลนิธิโกมลคีมทองหรือเสมสิขาลัย

เรื่องเพลง ไม่ทราบคุณหมอเคยฟัง Enya ไหมครับ เพิ่งได้รางวัลแกรมมี ผมชอบอัลบั้ม A Day Without Rain ที่ออกมานานแล้วมากครับ คลิกลิงก์ http://www.enya.com/