เกี่ยวกับ mail ที่ส่งผ่านมาทาง G2K

เรียนอาจารย์จันทววรณ

 คือมีเรื่องเกี่ยวกับเมล์ที่ส่งมาทาง G2K จะมาขอรบกวนปรึกษาน่ะค่ะ  เพราะว่าระบบ G2K สามารถส่งmail ผ่านมาถึงสมาชิกได้ โดยผู้ส่งจะเป็นใครก็ได้ (หมายถึง ไม่ใช่สมาชิกก็ได้) แต่ผู้รับต้องเป็นสมาชิก แล้วได้ลง e-mail address เอาไว้

ทีนี้ก็เกิดปัญหาค่ะ..

คือถ้าหากเป็นสมาชิกด้วยกัน ส่งเมล์ถึงกัน ย่อมได้รับประโยชน์ต่อกัน  แต่ก็มีบุคคลบางประเภท ที่อาศัยช่องทางนี้ เอาเปรียบ G2K มาใช้ทรัพยากรในระบบ ส่ง mail ให้สมาชิกเพื่อประโยชน์ส่วนตัวทางุรกิจ หรือหวังก่อกวนสร้างความรำคาญ โดยลักษณะเมล์เป็นการโฆษณาบ้าง ขายบริการบ้าง ทำให้ต้องคอยลบ mail ไม่พึงประสงค์เหล่านั้น

k-jira ก็ได้รับมาหลายอันเลยล่ะค่ะ  ขอยกตัวอย่างมาสักอันหนึ่งนะคะ

--------------------------

สวัสดี k-jira (mydream)  นี่คืออีเมลติดต่อจากผู้ใช้ กรุณาตอบอีเมลนี้โดยตรงที่ผู้ใช้ ([email protected]). ------------------------------------------------------------  ชื่อ: naka อีเมล: [email protected] ชื่อเรื่อง: งาน Full-time/Part-time  เนื้อความ: เรียนรู้วิธีการสร้างรายได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาเพียง 2 – 3 ชั่วโมง ก็มีรายได้ 7,000 – 15,000 บาทแล้ว  กรอกเพื่อเรียนรู้เพิ่มที่นี่  www.bestwelltodo.com  ------------------------------------------------------------ อีเมลฉบับนี้ส่งมาจาก 203.150.105.217  ขอบคุณ  [email protected]

จึงเมล์มาแจ้งให้อาจารย์ทราบน่ะค่ะ ซึ่งไม่ทราบว่าสมาชิกท่านอื่นโดนด้วยไหม  แล้ว..ไม่ทราบจะเป็นไปได้ไหม หากว่า การส่งเมล์ถึงกันนั้น จะจำกัดให้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นที่ส่งได้ (หมายถึงผู้ส่งเมล์ต้องล็อคอินเข้าระบบก่อน)

จึงเรียนมาเพื่อปรึกษาค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ ^___^

k-jira

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (2)

อ่า.. มันเกิด error อะไรขึ้นมาไม่ทราบค่ะ ตอน copy mail นั้นมา จึงขอส่งเนื้อหาของ e-mail นั้นใหม่นะคะ

นี่คืออีเมลติดต่อจากผู้ใช้
กรุณาตอบอีเมลนี้โดยตรงที่ผู้ใช้ ([email protected]).

ชื่อ: naka
อีเมล: [email protected]
ชื่อเรื่อง: งาน Full-time/Part-time

เนื้อความ:
เรียนรู้วิธีการสร้างรายได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาเพียง 2 – 3 ชั่วโมง ก็มีรายได้ 7,000 –
15,000 บาทแล้ว  กรอกเพื่อเรียนรู้เพิ่มที่นี่  www.bestwelltodo.com

อีเมลฉบับนี้ส่งมาจาก 203.150.105.217

ขอบคุณ

[email protected]

คงต้องดูกันต่อไปสักพักค่ะ โลกของอินเตอร์เน็ตนี้หนี spam ไม่ค่อยพ้นค่ะ

แต่ spam ที่ส่งผ่านฟอร์มนี้มาได้ต้องเป็นคนพิมพ์ส่งมาค่ะ โอกาสน้อยค่ะที่จะใช้โปรแกรม ส่ง spam ออกมาค่ะ เพราะเราดักไว้ด้วย security graphics ไว้แล้วค่ะ

แต่ประโยชน์ของช่องทางอีเมล์ติดต่อนี้มีมากๆ ค่ะ สำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกต้องการติดต่อเจ้าของบล็อกค่ะ