การใส่ภาพในอัลบั้ม

สวัสดีครับ คุณกฤษณา (พี่ติ๋ว)

         ก่อนอื่นผมขออนุญาตเรียก "พี่ติ๋ว" นะครับ เพราะฟังแล้วกันเองกว่า (ผมเข้ามหาวิทยาลัยปี 2527) ถ้าไม่เหมาะสมอย่างไรก็ขออภัย และโปรดแจ้งด้วยครับ

         เรื่องที่ถามมาว่า

"...อาจารย์ใส่รูปในไฟล์อัลบั้มได้ยังไงคะ ดิฉันใส่แล้ว...พอบันทึกเขาให้ใส่คำหลักทั้งๆที่ใส่คำหลักไปแล้ว...เลยเอาลงไฟล์อัลบั้มไม่ได้...ดิฉันจะถามใน"คำถามใหม่"ของอาจารย์....ก็ติดที่...คำหลัก....ที่พิมพ์แล้วไม่ยอมรับข้อมูลเช่นกันค่ะ...ขอบคุณค่ะ"

         ผมเองก็ไม่แน่ใจนะครับว่าปัญหาเกิดจากอะไร เพราะเห็นก่อนหน้านี่พี่ติ๋วก็ใส่ภาพในอัลบั้มได้ (ดูจากไฟล์อัลบั้ม) แต่จะลองทบทวนดูหน่อย (เพราะหลังจากระบบเปลี่ยนวิธีการใหม่ๆ บางทีผมก็ใส่ไม่ได้เหมือนกันครับ)

         หลังจากใส่คำหลักแต่ละคำแล้ว ก็คลิก เพิ่ม (ใส่ได้หลายคำ) จนหมดคำหลักแล้ว ก็ นำไฟล์ขึ้น/บันทึกเก็บ

         ตรงนี้หากไฟล์ใหญ่เกินไป ระบบจะฟ้อง แต่ถ้าไม่มีปัญหาอะไร ก็จะขึ้นคำว่า กำลังเก็บไฟล์ (อะไรทำนองนี้ครับ)

         หากยังมีปัญหาอยู่ สงสัยคงต้องสอบถาม อาจารย์จันทวรรณ หรืออาจารย์ธวัชชัยซะแล้วครับ

ปล.  พี่ติ๋วเรียกผมว่า คุณบัญชา, อาจารย์ หรือจะเรียกชื่อเล่น ชิว เฉยๆ ก็ได้ครับ แล้วแต่สะดวกครับ :-)

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ขอบคุณมากๆค่ะ คุณอาจารย์บัญชา(คุณชิว)

  • ยินดีค่ะเรียกพี่ติ๋วได้เลยค่ะ..ชอบค่ะชอบ...
  • แต่เดิมนั้นสนุกมากกับการบันทึกและใส่รูป...คล่องตัวและก็เข้ามาสนุกกับเพื่อนๆได้ไว
  • แต่ตอนนี้ comp.ที่บ้าน IE 6...ไม่สามารถคลี่มู่ลี่ลงมาทำอะไรได้เลยในบันทึกค่ะ ...ลงเพิ่มคือ...Thai Firefox Community Edition....คลี่มู่ลี่ลงได้แต่ใส่บันทึกไม่ได้...โอย...ปวดศีรษะค่ะ....
  • บังเอิญตอนพี่มีปัญหาเจอของอาจารย์ใส่รูปได้พอดี..ก็เลยถาม...
  • ขอบคุณที่กรุณาค่ะ