การเขียนป้าย

พี่เม่ยค่ะ

              ที่พี่เม่ยแนะนำพี่เกี่ยวกับการเขียนป้าย โดยบอกพี่ว่า ให้เพิ่มขีดล่างแทนการเว้นวรรค  เพิ่มขีดล่างคืออะไรค่ะ พี่ไม่เข้าใจคะ

              หากพี่จะลบข้อความของป้ายเดิม ควรทำอย่างไรค่ะ  เพราะพี่ลบแล้ว มันยังอยู่ ไม่ยอมหายไป

              ช่วยเฉลยด้วยนะคะ  ขอบคุณมากๆค่ะ

                                         พี่จุด

ความเห็น (6)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

พี่เม่ย
เขียนเมื่อ
พี่จุดคะ
  • ถ้าพี่จุดเขียนคำว่า Palliative care ระบบก็จะแยกคำเป็นสองคำทันที (เพราะมีเว้นวรรค) ทีนี้เพื่อให้คำนี้เป็นคำๆเดียวกัน พี่จุดพิมพ์ว่า Palliative_care (ขีดล่างแทนการเว้นวรรค อยู่ตำแหน่งเดียวกับตัวอักษร ข.ไข่ แต่เป็นฟังก์ชั่นภาษาอังกฤษค่ะ พี่จุดกดปุ่ม Shift กับ - ก็จะได้ขีดล่างค่ะ) ดังตัวอย่างป้ายของคำถามนี้ค่ะ
  • เรื่องลบข้อความเดิมของป้าย เราก็เข้าไปแก้ไขบันทึกนั้น แล้วคลิ๊กซ้ำที่คำนั้นในป้าย ครั้งหนึ่ง คำนั้นก็จะหายไปค่ะ
  • แต่ถ้าจะลบให้คำนั้นหายไปจากกลุ่มป้ายที่เรามีทั้งหมดเลยนั้น พี่เม่ยก็ทำไม่ได้ค่ะ
  • พี่จุดเขียนบันทึกได้ยอดเยี่ยมจริงๆค่ะ  สมกับเป็นคุณอำนวยตัวจริงเสียงจริงเลยค่ะ
...พี่เม่ย (ผู้อ่อนอาวุโสกว่า แฮ่ะ...แฮ่ะ)

ความเห็น (6)

ขอบคุณค่ะ

 เข้ามาอ่าน ก็เลยได้ความรู้เพิ่มเติมไปด้วย

^______^

ไม่เคยรู้ว่ามีเมล์ที่ให้ความรู้อย่างนี้ พออ่านแล้วก็รู้สึกว่าตัวเองได้รู้อะไรที่ไม่เคยรู้ แบบนี้มีประโยชน์มากคับ

อ่านอย่างไรให้ได้ความรู้

เขียนป้ายโดยใช้แผ่นฟิวเจอร์บอร์ดใช้สีอะไรเขียนค่ะ

ถ้าจะเขียนป้ายผ้า พื้นหลังเปนตัวหนังสือ และมีภาพประกอบนิดหน่อย แบบใช้ชั่วคราว ควรใช้สีอะไรคะ (ป้าย การแสดงเต้น เพลง โอ้ละหนอ)ของห้องเรียน เอาแบบประหยัดอ่าค่ะ

แล้วถ้าเอาสีโปสเตอร์เขียน จะเป็นอะไรมั๊ยคะ มานจาเลาะมั๊ย ขอคำแนะนำด้วยน๊า

อยากทราบวิธีการเขียนป้ายผ้าทำอย่าไร

อุปกรณ์มีอะไรบ้าง และขั้นตอนการเขียน