จัดฟันตอนอายุเยอะ

i_lonely
ไม่ทราบว่าหากจัดฟันตอนอายุ 30 กว่า มีผลข้างเคียงมากน้อยแค่ไหน ครับ เนื่องจากเคยประสบอุบัติเหตุ ทำให้กรามหักสามท่อน และเมื่อรักษาแล้วทำให้รูปหน้าเปลี่ยนไป ฟันก้เก ไม่เข้ารูป หากจะจัดฟัน ต้องทำอย่างไรบ้าง และเสียค่าใช้จ่ายมากน้อยแค่ไหน  และทำที่ไหนถึงจะดีครับ เนื่องจากรูปหน้าเบี้ยว มีหลายคนบอกว่าต้องผ่าตัด แล้วจัดฟันน่ะครับ ขอความกรุณาตอบด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

การจัดฟันตอนอายุมาก สามารถกระทำได้ครับ ...แต่อาจต้องเสียเวลาจัดนานกว่ากรณีปกติครับ เนื่องจากกระดูกจะมีความแข็งกว่า....ซึ่งผลข้างเคียงจากการจัดฟันตอนอายุมากก็ไม่แตกต่างจากคนปกติหรอกครับ

เพียงแต่ในกรณีที่มีการหักของขากรรไกรร่วมด้วยนั้น อาจทำให้การจัดฟันยุ่งยากมากขึ้น และอาจต้องมีการผ่าตัดตกแต่งขากรรไกรร่วมด้วย ขึ้นอยู่กับลักษณะของความผิดปกติที่เกิดขึ้นครับ

ส่วนค่าใช้จ่ายถ้าไม่ต้องตัดขากรรไกรก็ประมาณ30000-80000 บาทครับ ขึ้นกับสถานที่ที่เปิดคลินิก

แต่ถ้าต้องมีการผ่าตัดร่วมด้วย อาจมีค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดประมาณ 100000 บาทครับ

ในเบื้องต้น ถ้าเคสมีความซับซ้อนมาก ผมแนะนำให้ลองมาปรึกษาที่คณะทันตแพทย์ที่ใกล้บ้านคุณก่อน...จะเหมาะสมและให้ทางเลือกการรักษาที่ดีสำหรับคุณได้ครับ

ความเห็น (1)

อยากถามว่าหนูมีปัญหาเกี่ยวกับคาง รูแหน้า เคย จัดฟัน แล้วต่อมารูปหน้าเบี้ยว ฟันกรามก็ไม่ขบกัน อยากถามว่าถ้านอกเหนือจากการจัดฟันใหม่แล้วสามารถแก้ด้วยวิธีอื่นได้ไหมคะ เช่น ศัลยกรรม ตัดขากรรไกรปรับรุปหน้าใหม่ หรือไม่ก้อเหลาคางอะไรทำนองนี้ จะมีวิธีไหนที่เร็วกว่าการจัดฟันไหมคะ