เที่ยว เที่ยว และเที่ยวค่ะ

รบกวนถาม อ.หมอมัทหน่อยค่ะ เรื่อง เที่ยวที่แคนาดา หมอมัทช่วยแนะนำหน่อย เพราะว่าแฟนพี่กำลังวางแผน จะไปแคนาดา หรืออียิปต์ดี เขาจะไป present ผลงานค่ะ พี่ก็จะเกาะไปกับเขาด้วย

  • ถ้าไปแคนาคา มีแผนเที่ยวที่ไหนดีบ้างคะ
  • ถ้าไปเส้นทางยุโรป หรือจะไปแวะเที่ยวกลางทางที่ยุโรปดี

กะว่าประมาณ June ค่ะ ... ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

พักนี้หมอมัทหาย ... บันทึก ไป (จะว่าหายหน้าหายตาก็ไม่ใช่เน๊าะ) ... สอบหรือเปล่าคะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

มัทนา
เขียนเมื่อ

ความเห็น (2)

ตอนนี้ laptop เสียค่ะ ต้องใช้ Thai web keyboad พิมพ์ไทยแล้วมันไม่ค่อยถนัดอ่ะค่ะ เลยไม่ได้บันทึกเลย

ส่วนเรื่องมาแคนาดาต้องถามก่อนว่า ที่สามีพี่นนท์จะไป  present นั้นอยู่เมืองอะไรค่ะ

ถ้าอยู่ทางตะวันออก ก็แนะนำให้ไป  Montreal กับ Quebec City แล้วก็แวะไปดู Niagara Falls

ถ้าอยู่ทางตะวันตกก็แนะนำให้มาแวนคูเวอร์กับ แถวๆเทือกเขา Rockies แถวเมือง Banff  ไปจนถึง Jasper

เดือน June กำลังอากาศดีเลยค่ะ

ถ้ามา Vancouver จะพาเที่ยวเองค่ะ จะหาที่นอนฟรีให้ด้วยค่ะ

แต่ถ้าไปทางตะวันออกนี่ไกลจากที่่มัทอยู่มากค่ะ ไม่ได้เจอกันแต่ว่าพี่แวะเที่ยวยุโรปได้

ถ้ามาทางตะวันตกจะบินผ่านทางญี่ปุ่น  Hongkong หรือ Taiwan ก็จะไม่ได้เที่ยวยุโรปค่ะ แต่แวะลงไปเทียว West Coast America ได้ ขับรถเที่ยวเองจาก Seattle  ลงไปถึง Oregon ถึง San Francisco ก็เป็นเส้นทางที่คนนิยมกันค่ะ มีอะไรแวะไปทั้งทาง มช่วงขับเลียบทะเลก็สวยดีค่ะ

แต่ที่ห้ามพลาดคือ Banff กับ Jasper ค่ะ

ไว้รอพี่หมอตอบมาก่อนว่า conference อยู่เมืองไหนแน่แล้วจะช่วย plan อีกที่นะคะ

  • อ.หมอมัทคะ เรื่องไปแคนาดา ขอเวลาให้เขา confirm แน่นอนก่อนนะคะ ... วันนี้มาคุยกัน บอกว่า อาจทำเรื่องไม่ทัน เพราะไม่ได้เตรียมล่วงหน้า เพราะว่า ก่อนหน้านั้นทำแผนไปอียิปต์ค่ะ แต่เขาเปลี่ยนใจ
  • แล้ว laptop ยังซ่อมไม่ได้หรือคะ นานแล้วเหมือนกันนะคะ ที่ไม่ฟังเรื่องราวดีดี จากแคนาดา