การกำหนด blog ให้เป็นส่วนตัวครับ

เรียนอาจารย์จันทวรรณครับ

ผมต้องการบันทึกการเขียนของผม ไม่ให้แสดงในหน้าแรกของ GotoKnow  เวลาที่ผมตีพิมพ์  ต้องทำอย่างไรครับ

ที่แรก ผมบันทึกเป็น แบบ "ซ่อน" หลังจากนั้น ก็มาแก้ไข ให้เป็นแบบ ไม่ซ่อน บันทึก  ปรากฏว่าบันทึกของผมอันนี้ ได้ปรากฏอยู่บนหน้าแรกของ GotoKnow  น่ะครับ

คืออันที่จริง ผมยังไม่อยากเผยแพร่ blog ของผมในตอนนี้ครับ

ขอบคุณมากครับอาจารย์

จรัณธร

ความเห็น (6)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ในเวอร์ชันใหม่นี้ Gotoknow ไม่มีบล็อกส่วนตัวให้แล้วคะ ส่วนบล็อกที่เคยเลือกให้เป็นส่วนตัวไว้ในเวอร์ชันเดิมนั้น ถูกทำให้เป็น "ปิดชั่วคราว" ไว้คะ ซึ่งสามารถเปิดบล็อกขึ้นมาได้อีกครั้งคะ

ส่วนสาเหตุที่ไม่ให้มีบล็อกส่วนตัวอีกต่อไป ก็คือ มีคนใช้บล็อกส่วนตัวเพื่อการอย่างอื่นและเพื่อการค้า แต่ไม่ใช้เพื่อการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ทำให้เป็นจุดบอดต่อการดูแลระบบ  ในขณะที่วัตถุประสงค์ของ  Gotoknow เน้นการเป็นระบบเพื่อการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเพื่อสร้างคลังความรู้ของประเทศอย่างแท้จริงคะ ไม่ใช่เพียงแค่ระบบบล็อกเพียงอย่างเดียวเหมือนแต่ก่อนคะ

ความเห็น (6)
เข้ามารอคำตอบด้วยคนนะคะ...พี่เม่ยไปฝาก คห.ไว้ในบันทึกของ อ.จันทวรรณแล้ว และยังไม่ได้คำตอบค่ะ  คือ..ปัญหาเช่นเดียวกับคุณจรัญธรเปี๊ยบเลยค่ะ คือเลือกคำสั่งซ่อน เพราะคิดว่าเราเพียง draft ไว้ก่อนเพื่อกลับมาแก้ไขอีกครั้ง ผลปรากฏว่าบันทึกนั้นก็ยังแสดงในหน้าแรกของ Gotoknow อยู่ดีค่ะ

ใช้ tick ที่ตรงซ่อนบันทึกได้ค่ะ ลองแล้วเมื่อเช้าสำหรับบันทึกที่ยังไม่ได้ตกแต่ง พิมพ์ไว้อย่างเดียว work อยู่นะคะ เพราะมันไม่โชว์จริงๆ เราดูได้เหมือนจริง แต่มีคำว่า ซ่อน ติดอยู่ที่ชื่อบันทึกค่ะ

ขอบคุณคุณโอ๋ค่ะ... พี่เม่ยไปลองใหม่อีกครั้ง...คราวนี้ซ่อนได้แล้วค่ะ

ซ่อนบันทึกได้นะคะ ไม่พบข้อผิดพลาดใดๆ คะ และบันทึกที่ซ่อนจะมีเพียงเจ้าของบล็อกเท่านั้นที่เห็นตอน login แล้วคะ

ขอบคุณครับอาจารย์จันทวรรณ แสดงว่า ถ้าเราจะแก้ไข blog ที่ปิดไว้ชั่วคราว  เราจะต้องกำหนดให้ เปิดอีกครั้ง  ถึงจะเข้าไปแก้ไข blog ได้

ผมเข้าใจวัตถุประสงค์ที่แท้จริงที่ทางอาจารย์ทั้งสองท่านร่วมกันพัฒนาระบบ Gotoknow เวอร์ชั่น 2 ขึ้นมาแล้วครับ    ผมได้เปิด blog ของผมเพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของทาง Gotoknow ครับ

งง ไม่รู้จะทำ ร่างบันทึก ได้ยังไงอยู่นาน ในที่สุดก็มาได้คำตอบที่นี่ ขอบคุณ แล้วจะลองไปทำดู ครับ