การเรียนต่อ

ตอนนี้อาจารย์เต็มศักดิ์ทำงานอยู่ที่ไหนเหรอครับ อยู่แผนกไหน ผมจะเรียนถามท่านเรื่องการเรียนต่อน่ะครับ

คือผมอยากเรียนต่อแพทย์น่ะครับ ผมจบปริญญาตรี พยาบาลศาสตร์จากสถาบันพระบรมราชชนก น่ะครับ ผมไม่อยากสอบเอนทร้านใหม่ ไม่อยากไปเริ่มเรียนใหม่ อีกอย่างครับ การสอบตอนนี้เปลี่ยนไปหมดแล้ว เป็นเอเนท โอเนทอะไรก็ไม่รู้ครับ ผมไม่ค่อยเข้าใจ แล้วก็ไม่ได้ศึกษาดูด้วยครับ

ตอนนี้ผมอายุ 26 แล้วครับ มีสถาบันไหนที่เปิดให้สอบบ้างครับ ที่สามารถใช้วุฒิปริญญาตรีนี้ได้น่ะครับ ผมพยายามค้นคว้าหาทางอินเตอร์เนทแล้วครับ ก็ไม่ค่อยได้ข้อมูลอะไร ยังไงรบกวนท่านอาจารย์ช่วยสอบถามให้หน่อยนะครับ ตอนนี้ผมให้พี่ที่เป็นแพทย์ที่นี่ติวให้อยู่ครับ ผมลองสอบถามพี่เขาดูเขาก็ไม่แน่ใจ เพราะทำแต่งานดูแลรักษาผู้ป่วยเหมือนกับที่ผมทำอยู่น่ะครับ ยังไงผมขอรบกวนท่านอาจารย์หน่อยนะครับ ขอบพระคุณมากครับ

ความเห็น (5)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

คุณดุ๊กครับ

คณะแพทย์ ม.สงขลานครินทร์เคยรับผู้จบปริญญาตรีสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ รวมทั้งพยาบาลด้วย เข้าเป็นนักศึกษาแพทย์มาหลายปี แต่ได้หยุดรับไป ๒ ปีแล้วคือเมื่อปีก่อนกับปีนี้ สำหรับปีหน้ายังไม่ทราบครับว่าจะรับหรือไม่

เท่าที่สอบถามมา ถ้ารับ จะเปิดรับสมัครช่วงพย. ธค. สอบคัดเลือกต่างหากช่วงมค. ไม่รวมกับสอบ O net A net เกรดเดิม ๒.๗๕ ขึ้นไปครับ ถ้าสอบได้ มาเรียนปี ๒ เลยครับ

สำหรับที่อื่น ผมทราบว่า ทางจุฬาฯ ร่วมกับโรงพยาบาลภูมิพล รับผู้จบปริญญาตรีเช่นกัน

ความเห็น (5)
ขอบคุณอาจารย์หมอมากครับ ตอนนี้ผมก็เตรียมอ่านหนังสือไปเรื่อยๆครับ แล้วการเตรียมตัวต้องเตรียมวิชาไหนบ้างครับ แล้วต้องเน้นลึกเกี่ยวกับคณะที่เราจะสอบป่าวครับ เช่นความรู้เรื่องโรคต่างต่าง อะไรอย่างนี้น่ะครับ ช่วยแนะทีนะครับ ขอบคุณครับ

คุณดุ๊กครับ

วิชาที่สอบคืือวิชามัธยมปลายนะครับ ไม่ใช่วิชาแพทย์ แต่บางแห่ง อาจมีแบบทดสอบความถนัด การสัมภาษณ์เพื่อดูลักษณะ ความเหมาะสมกับวิชาชีพ หรือไม่ด้วย

ขอให้โชคดีครับ

คุณดุ๊กครับ

ผมแนะนำให้ติดต่อสอบถามกับสถาบันที่เปิดสอบดีกว่านพครับล เขาควรให้รายละเอียดเราได้ครับ

ครับผม ขอบคุณอาจารย์หมอมากครับ

ถ้าเกรดไม่ถึง เขารับสมัครให้สอบหรือเปล่าอยากลองสอบดูครับ