Blackhead

Ethan
อยากสอบถามถึงวิธีแก้ไขสิวหัวดำครับว่าต้องทำอย่างไรบ้าง เคยใช้โฟมประเภทสครับแล้วแต่ก็ไม่ได้ผล ต้องขอรบกวนช่วยตอบด้วยครับ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (1)

สิวหัวดำหรือที่บางคนเรียกว่าสิวเสี้ยนถ้าเป็นที่จมูก  วิธีรักษาที่นิยมคือใช้ครีมกรดวิตะมินเอทาวันละครั้งก่อนนอน  บางรายก็ได้ผล บางรายก็ไม่ได้ผล รายที่ได้ผลพอหยุดทายาก็มักจะกลับมาเป็นใหม่  อีกวิธีอาจจะเคยเห็นข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ที่ใช้กาวตราช้างทาที่พลาสเตอร์แล้วแปะไว้บริเวณที่เป็นนาน 5-10 วินาทีแล้วดึงออก แต่บางรายเผลอนับนานไปหน่อยพลอยดึงเอาผิวหนังบนจมูกติดออกมาด้วย ถ้าจะทำต้องให้คนที่เชี่ยวชาญและทำประจำทำให้ วิธีอื่นก็มีการลอกผิวด้วยกรดผลไม้ หรือกรดไตรคลออะซิติก ควรให้หมอผิวหนังช่วยพิจารณาเลือกวิธีและดำเนินการให้ โฟมสครับส่วนใหญ่ไม่ได้ผลหรอกครับ