ชวนไปอ่าน...

สวัสดีครับ อาจารย์หมอมาโนช

        ไม่ได้คุยกับอาจารย์ซะพักใหญ่เลย หมู่นี้งานแยะหรือครับ

        ชวนไปอ่าน เฮฮาประสาคนทำงาน-จิตแพทย์ มีแซวอาจารย์เล็กๆ ด้วยครับ ;-P

บัญชา

คำตอบ
อ.บัญชาครับ ใช่ครับ ช่วงนี้ยุ่งมากครับ ได้เข้าไปอ่านแว๊บๆ ๆ ครับ แต่ไม่มีเวลาเขียนทิ้งร่่ิิองรอยไว้ครับ ชอบเรื่อง Ah Beng มากครับ ก๊ากเลย  แต่ละเรื่องที่อาจารย์เลือกมาเนี่ยแจ๋วจริงๆ ครับ   เรื่องการส่งต้นฉบับดีมากเลยนะครับ แล้วผมจะตามไป ment นะครับ
บัญชา ธนบุญสมบัติ

สวัสดีครับอาจารย์มาโนช

        ผมชอบที่อาจารย์เปิดประเด็นเราเขียนเรื่องใน GotoKnow ไปทำไม เพราะในขณะที่ทุกคนกำลังให้-แลกเปลี่ยนข้อมูลกันอยู่นี้ จำเป็นต้องค่อยๆ ทำความเข้าใจแรงขับดันที่ซ่อนอยู่ด้วย :-)

        เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว (23 ก.พ.) ผมมีโอกาสได้เจอ อ.ธวัชชัย และ อ.จันทวรรณ สองคนสำคัญที่พัฒนาระบบให้พวกเราใช้ รู้สึกได้เลยว่าเป็นคนรุ่นใหม่ ไฟแรง ที่มีความปราถนาดีต่อสังคมไทยอย่างมาก

        ในวันเดียวกันนั้น มีโอกาสได้คุยกับ อาจารย์คุณหมอวิจารณ์ ด้วยครับ ท่านเปรยๆ ขึ้นมาว่า น่าแปลกไหมที่คนใน GotoKnow เปิดใจกันได้รวดเร็วและมากขนาดนี้

        โดยส่วนตัวแล้ว ผมคิดแบบง่ายๆ ตื้นๆ ว่า ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะ แทบทุกคนวุฒิภาวะกันพอสมควร มีการมีงานทำกันเป็นหลักเป็นฐาน จึงมี self-confidence และ self-security (ใช้คำถูกหรือเปล่าหนอ) ทำให้ไว้วางใจซึ่งกันและกันได้ง่าย

        พูดง่ายๆ คือ เราต่างก็มั่นใจว่า ไม่มีใครคิดจะมาหลอกใครใน GotoKnow แห่งนี้

        ในขณะเดียวกัน ผมก็ยังติดใจอยู่เหมือนกันว่า สังคมนี้จะพัฒนา (evolve) ไปเป็นอย่างไร เพราะเมื่อคนมากขึ้น ความคิดหลากหลายขึ้น ก็ย่อมต้องมีการปะทะกันทางความคิดมากขึ้นแน่ๆ

        เอาไว้จะหาโอกาสคุยกับอาจารย์อีกนะครับ คงจะมีเรื่องที่จะขอคำปรึกษาและความคิดเห็นจากอาจารย์อีกเยอะทีเดียว ;-)

ขอบคุณครับ

บัญชา (ชิว)

       

มาโนช

อาจารย์บัญชาครับ ผมจะก๊อปไปขึ้นประเด็นใหม่ของผมได้ไหมครับ เพราะคิดว่าเรื่องที่อาจารย์คุยมีประเด็นน่าสนใจเลยทีเดียว และผมมีเรื่องที่อยากให้คนร่วมแสดงความคิดเห็นต่อเรื่อง การผูกขาดทางปัญญา

บัญชา ธนบุญสมบัติ

สวัสดีครับ อาจารย์มาโนช

        ด้วยความยินดีครับ เอาไว้เดี๋ยวจะตามไปแจมด้วยคน ;-)