ชวนอ่าน มีอะไรในชื่อฝรั่งอั่งม้อ ?

สวัสดีครับ อาจารย์สุขุมาล

         เรื่องคำออกเสียงเพี้ยนนี่ ผมขอติดไว้ก่อน กำลังควานหาไฟล์ข้อมูลอยู่ครับ :(

         แต่ผมเอาเรื่องคล้ายๆ กันมาฝาก ชื่อ มีอะไรในชื่อฝรั่งอั่งม้อ คิดว่าอาจารย์อาจจะสนใจก็เป็นได้ครับ

บัญชา

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

แอมแปร์
เขียนเมื่อ

ขอบพระคุณค่ะอาจารย์

ดิฉันเข้ามาคอยทวง เอ๊ย ติดตามเรื่อง คำออกเสียงเพี้ยน  กันลืมน่ะค่ะอาจารย์  ของทางใต้(เมืองไทย)มีเรื่องคำผวนด้วย  เผลอผวนเพี้ยนไปก็ได้ฮากันหลายรอบ   ถ้าค้นเจอก็จะนำภูมิใจเสนออีกทีนะคะ

ความเห็น (1)

ขอบพระคุณมากค่ะอาจารย์บัญชา

ตามเข้าไปอ่านแล้วค่ะ