มะปรางลองเปลี่ยนรูป ทำได้นะค่ะ

พี่จูนค่ะ หนูลองเปลี่ยนภาพประจำประวัติของตัวเองก็ทำได้นะค่ะ

พี่จูนลองเปลี่ยนภาพอีกครั้งนะค่ะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

k-jira
เขียนเมื่อ

ขอบคุณค่ะ..

ปัญหาไม่แน่ใจว่าอยู่ตรงไหนนะคะ อย่างเช่น file jpg เหมือนกัน ตั้งชื่อใหม่ก็ไม่สามารถ up load ได้ เลยลองใช้การตั้ง setting ของรูปใหม่ (แต่ save .ในนามสกุลเดิม) ปรากฏว่าได้

เลยยังหาปัญหาไม่เจอว่า ระบบปฏิเสธอะไร ทำให้ up load ไฟล์นั้นไม่ได้

ความเห็น (2)

ในการ upload รูปในประวัตินั้น ระบบได้เปลี่ยนรูปใหม่แล้วครับ แต่ปัญหาอยู่ที่ระบบ caching หลายชั้นใน network ของเรา บางครั้ง cache บางเครื่องไม่ยอม expire รูป

คุณจูนคลิกขวาที่รูปแล้วกด control-F5 จนกว่ารูปจะเปลี่ยนนะครับ

ส่วนการ upload file นั้น ถ้า upload file ไปแล้ว เราจะไม่อนุญาตให้เปลี่ยนชื่อไฟล์ครับ เพราะหากมีคนนำไปอ้างอิงแล้ว URL ที่มีชื่อไฟล์อยู่ด้วยจะ invalid ครับ