อยากให้นุชเป็นตัวของตัวเอง

เชื่อมั่นในสิ่งที่เราทำ

ถ้าเราทำความดีทุกลมหายใจ

มันจะไปทำร้ายคนอื่นได้อย่างไร ?

ความเห็น (4)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

rucha
เขียนเมื่อ

ความเห็น (4)

มิอาจแก้ตัวแต่ประการใด

ขณะนี้นุชได้ทบทวนตนเองแล้ว และได้อัพบล็อกขึ้นปกติแล้วคะ

ขออภัยคะที่บังเอิญอยู่ในภาวะสับสนเล็กน้อย นุชจึงปิดบล็อกไว้ชั่วคราวก่อนเพื่อกลับไปอ่านสิ่งที่สือสารออกไป

เรื่องเป็นตัวของตัวเอง  นุช รู้ตัวดีว่าเป็นตัวของตัวเองมากว่า 10 ปี ตั้งแต่นุชได้รู้จักกับพี่น้องปกาเกอญอและกับบุคคลสำคัญในโลกแห่งการเรียนรู้

ปี 2550 นุชขอเปลี่ยนแปลงตัวเอง  เพื่อพี่น้องปกาเกอญออีกครั้ง  ในครั้งนี้นุชจะใช้ความเป็นตัวเอง 50 เปอร์ เท่านั้น  เพื่อที่จะเรียนรู้ร่วมกันให้มากเท่าที่จะมากได้

นุชจะ  เทน้ำในแก้วที่มีอยู่ให้ว่างเปล่า เพื่อรองรับน้ำลงในแก้ว (และจะแอบเจาะรูนิดๆ)

ความมั่นใจต้องเต็มร้อยค่ะ

และความอยากเรียนรู้ก็ต้องเต็มร้อยค่ะ

อย่างหนึ่งมันใช้ใจ แต่อีกอย่างหนึ่งมันใช้สมอง

อย่าเอาอารมร์มาเกี่ยวข้องค่ะ

รับทราบและจะพยายามปรับปรุงตนเองคะ

ส่วนเรื่องเต็มร้อย

นุชคิดทำอะไร  นุชจะพยายามรับผิดชอบความคิดของตัวเองคะ

นุชจะทำอะไร  นุชจะทบทวนให้รอบคอบเสียก่อนคะ

พี่ตุ๊กบอกนุชว่า  อย่าลืมสิ่งที่ทำไปแล้ว ไม่สามารถนำกลับคืนได้

เรื่องอารมณ์  ไม่คะ  จะไม่เอาอารมณ์มาตัดสินแน่คะ

เรื่องสมองอันน้อยนิด  จะพยายามเต็มที่คะ

เรื่องใจ  ปี 50 นุชเติมใจตนเองไปอีกจนเป็น 150 แล้วคะ

ดีค่ะ ทุกย่างก้าว ต้องไม่ทำร้ายใครเลย ต้องรอบครอบ ส่งความดีให้ทุกคน

ดังนั้น ถ้าเรารักมนุษย์ทุกคน บันทึกของเราจะไปทำร้ายใครได้อย่างไร ทุกย่างก้าวต้องไม่เป็นอันตรายต่อใคร ทุกอย่างที่เราทำ ถ้ารู้ว่า ไม่ดี ก็ไม่ควรทำ

เมื่อเราเชื่อในความดี เราต้องทำแต่ในสิ่งที่ดี

เมื่อเราทำแต่ความดี เราก็จะมั่นใจในตัวเราได้ค่ะ ถ้าต้องเลือกระหว่างสิ่งที่ดีสำหรับเราและคนอื่น ก็ต้องเลือกเพื่อความดีที่สูงกว่าค่ะ คือ เลือกทำเพื่อคนอื่น

ในโลกที่คนไม่เห็นแก่ตัวเอง โลกก็จะสงบ เต็มไปด้วยสันติภาพและความรักค่ะ