ลูกสำรอง หมากจอง

  • ป้าเจี๊ยบขา ตอนแรกว่าจะเรียนให้ทราบว่าส่งลูกสำรองให้ป้าเจี๊ยบ...แต่คิดว่าไว้ให้เป็น surprise ค่ะ.....
  • ที่แป๋วเคยทานที่ จ.อุบล เค้าทำเป็นซุปค่ะ ใส่ลูกแปะก้วยลงไปด้วย ดูคล้ายๆแกงจืดใส่สาหร่ายทะเลค่ะ
  • แล้วก็ผสมลงในน้ำส้มคั้น
  • แล้วก็มีใส่ลงในน้ำผสมน้ำผึ้ง
  • อยากขอให้ป้าเจี๊ยบลองทำเค็กดูค่ะ แป๋วเคยทานเค็กลูกพรุนอร่อยมาก น่าจะในทำนองเดียวกันได้ แต่ลูกสำรองไม่มีรสชาด อาจต้องหารสอย่างอื่นเติมมั้ยค่ะ
  • ก่อนอื่นป้าเจี๊ยบ ลองเอาลูกสำรอง สัก 2-3 ลูกล้างให้สะอาด แล้วแช่น้ำดูนะค่ะ ว่าจะเป็นอย่างไรค่ะ
  • คิดว่าป้าเจี๊ยบมือโปรแล้ว.....ที่ว่าๆ มาแป๋วทำไม่เป็นสักอย่าง แต่ทานและชิมเป็นค่ะ.......ยิ้ม ยิ้ม
  • ด้วยความเคารพค่ะ

  • ความเห็น (2)

    ไม่มีความเห็น

    คำตอบ (1)

    ป้าเจี๊ยบ
    เขียนเมื่อ

    ความเห็น (2)
    • ตอนนี้คิดไว้ 2 อย่างค่ะ
    • ชีสเค้กสำรอง กับ เค้กเยลลี่สำรอง
    • กะว่าจะเขียนชื่อเป็นภาษาอังกฤษแบบว่า some wrong หรือ sum wrong cake ค่ะ คุณแป๋วว่าคนจะกล้ากินมั๊ย? ฮิๆๆ
    • ถ้าทำสำเร็จ ขออนุญาตอ้างชื่อคุณแป๋วในคอลัมน์ของป้าเจี๊ยบใน gourmet&cuisine ด้วยนะคะ

    รอชิมอยู่ค่ะ ป้าเจี๊ยบ....อิอิอิ

    อ้างชื่อได้เลยค่ะ ด้วยความยินดีค่ะ.....ขอบคุณค่ะป้าเจี๊ยบ