แวะมาทักทายครับ :)

สวัสดีครับ อาจารย์สุขุมาล

          ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมเยียนนะครับ แถมยังมีข้อคิดดีๆ ทิ้งไว้ให้ผมและเพื่อนๆ ชาว GotoKnow ท่านอื่นๆ ได้อ่านด้วย

         สำหรับคอลัมน์ในสารคดีนี่ ถ้าอาจารย์มีอะไรแนะนำก็ยินดีนะครับ

        ส่วนใน GotoKnow นี่ ผมก็เก็บสิ่งละอันพันละน้อยที่ผ่านเข้ามา เอามาไว้ให้เป็นที่เป็นทาง (ไม่เปลืองที่ใน mailbox ด้วย...แหะ..แหะ)

ไว้คุยกันใหม่ครับ

คำตอบ

สวัสดีค่ะ อาจารย์บัญชา 

ขอบพระคุณอาจารย์อีกทีนะคะ  ดิฉันเข้ามาตอบคำถามให้ครบถ้วนบริบูรณ์ทุกข้อ  ตอบครบแล้วสบายใจดีค่ะ  (วันก่อนหากล่องเครื่องมือไม่เจอค่ะ)

 ล่าสุดดิฉันพยายามเข้าไปฟังเพลงการ์ตูนที่อาจารย์ลิงค์มาให้   แต่ยังเปิดไม่ได้  เดี๋ยวจะลองพยายามใหม่ค่ะ  

ดิฉันพยายามหาหนังการ์ตูนน่ารักๆอย่าง The Little Mermaid  มาให้หลานๆดู   เป็นเวอร์ชั่นเก่าที่ฉายเมื่อสิบกว่าปีก่อนโน้น 

 (คือสมัยนั้นยังเรียนป.ตรี  ส่วนสมัยนี้เป็น ป.คุณป้า)   : )  แต่ยังหาไม่ได้ ไม่แน่ใจว่าคลองถมจะมีหรือเปล่า   มีโอกาสไป กทม.เมื่อไหร่จะไปหาดูอีกทีค่ะ

แอมแปร์

สวัสดีค่ะอาจารย์ ดร.บัญชา ที่นับถือ

ดิฉันไม่ได้เข้ามาในศูนย์รวมข้อมูลนี้  ก็เลยไม่ทราบว่าอาจารย์เข้ามาทักทาย  ต้องขออภัยด้วยค่ะ  ดิฉันยังใหม่อยู่มากในการสื่อสารผ่านเว็บบล็อก  แถมทำเป็นอย่างเดียวคือโพสต์  กะว่าหมดช่วงคุมสอบแล้วจะรีบเรียนรู้เรื่องเครื่องมือพวกนี้ให้เร็วที่สุด  จะได้หายเชยเสียที 

 รู้สึกยินดีมากที่อาจารย์กรุณาสื่อสารนะคะ  ดิฉันอ่านข้อเขียนของอาจารย์แล้วรู้สึกว่าโลกกว้างใบนี้มีอะไรน่าสนใจในมุมมองใหม่ๆอยู่เสมอ  และขณะที่อ่าน ก็รู้สึกว่าผู้เขียน "ทำงาน" นี้อย่างมีความสุขด้วย

 สิ่งละอันพันละน้อยของอาจารย์  เป็นเรื่องที่น้อยคนนักที่จะเข้าถึงและ เข้าใจ  อาจารย์นำมาสื่อสารให้ผู้อื่นอ่านได้อย่างเพลิดเพลิน  เข้าใจง่าย  และได้ความรู้  อารมณ์ขันของอาจารย์ ก็ทำให้คนอ่านจำนวนมากมีความสุขไปด้วย

 ขอให้อาจารย์ทำงานอย่างมีความสุขทุกวันนะคะ