การเขียน web

อยากขอคำแนะนำในการเขียน web และการอัปโหลด

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

รุ่งศักดิ์
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)

ก่อนอื่นต้องดูวัตถุประสงค์ของเว็ปที่จะเขียนก่อนครับ  เช่น เกี่ยวกับอะไร ทำอะไรได้บ้าง

และต่อไปก็คงต้องมองหา server ที่จะใช้ว่าต้องการแบบใหน ฟรี เช่า หรือ ตั้งขึ้นเอง และ server ที่ใช้รองรับการใช้งานภาษา CGI ตัวใดบ้าง(จะได้รองรับกับวัตถุประสงค์ในเรื่องของ ทำอะไรได้บ้าง) เช่น รองรับ PHP-mysql หรือ HTML อย่างเดียว ควรเลือก server ให้รองรับกับวัตถุประสงค์ของเว็ป

หลังจากนั้นก็ใช้เครื่องมือสร้างเว็ปเพจ หรือ อาจใช้เป็นเว็ปสำเร็จรูปก็ได้ ที่เป็น free ware ก็มี เช่น php-nuke หรือต้องการสร้างด้วยตนเองก็สามารถทำได้ โดยอาจใช้โปรแกรมต่าง ๆ เช่น Dreamweaver

ต่อไปก็คงเป็นการโฆษณาเว็ป ให้รู้จัก หรือแนะนำให้ผู้อื่นรู้จัก

สำหรับการจดทะเบียนใช้งาน .com .net .co.th ก็สามารถจดทะเบียนกับผู้ให้บริการจดทะเบียนได้ทั่วไป ตัวอย่างเช่น http://www.thainick.com/internic/index.asp

เบื้องต้นก็ขอแนะนำเพียงเท่านี้ครับ