ทำไงดีฟันขึ้นผิดตำแหน่ง

ตะวัน

สวัสดีครับ หมอ

ตอนนี้ผมอายุ 23 ปี เมื่อปีที่แล้ว ได้มีฟันเกิดขึ้นมาสองซี่ ซึ่งตำแหน่งที่ทั้งสองซี่งอกขึ้นมาคือบริเวณเหงือกด้านในตรงกึ่งกลาง ซึ่งมันทำให้ผมรู้ไม่สบาย รู้สึกปวด ตึงบริเวณขากรรอยู่ตลอดเวลา ทำให้ปวดเมื่อยทั่วทั้งใบหน้าเลยอ่ะคับ  ผมไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี ก็เลยมาขอคำแนะนำจากคุณหมอครับ

ขออีกคำถามนะครับ ถ้าจะแก้ปัญหาด้วยการจัดฟันจะสามารถทำได้มั้ยครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

คำตอบ (1)

ต้องลอกมาถ่ายภาพรังสีเพื่อตรวจสอบก่อนนะครับ ว่าฟันที่งอกขึ้นมานั้นเป็นฟันแท้ที่งอกขึ้นมาผิดตำแหน่งหรือฟันเกินกันแน่

ซึ่งการแก้ไขก็จะมีความแตกต่างกันในแต่ละกรณี

ถ้าเป็นฟันเกิน อาจพิจารณาถอนออก แต่ถ้าเป็นฟันแท้ที่ขึ้นผิดตำแหน่ง ก็อาจทำการเคลื่อนฟันเพื่อให้กลับสู่ตำแหน่งโดยการจัดฟันครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น