มีข้อสงสัยเรื่องเตียงที่ รพ.ค่ะ

สวัสดีค่ะพี่ติ๋ว

 อ้อมีเรื่องสงสัยขอรบกวนพี่ติ๋วหน่อยนะคะ

 คือว่า คุณตาของอ้อ มารักษาที่ รพ.ศรีนครินทร์ เกี่ยวกับไตค่ะ และหมอนัดจะผ่าตัดเพื่อเจาะเนื้อไตมาพิสูจน์ว่าเป็นอะไร  หมอนัดจะผ่าให้ผ่านมาได้เกือบ 2 เดือนแล้วค่ะ  ทาง รพ.บอกว่า ไม่มีเตียง  อ้อก็เลยร้อนใจเพราะรอมานานแล้ว และก่อนที่หมอจะนัดผ่า ก็มารักษาตัวที่นี่ได้นับถึงวันนี้เกือบ 7 เดือนแล้ว  ที่สำคัญคือคุณตามาจากเชียงใหม่ค่ะ  อยากจะกลับบ้านแล้วค่ะเพราะมานานเหลือเกิน  คุณตากะว่า ผ่าตัดแล้วจะกลับไปเยี่ยมบ้านค่ะ  แต่ตอนนี้คือรอผ่าตัด และไม่รู้ว่าจะได้ผ่าช่วงไหน คือทางพยาบาลบอกว่า รอให้มีเตียงก่อนแล้วจะโทรไปบอก ให้คุณตารอก่อน  การรอคือรอไปเรื่อย ๆ โดยไม่มีกำหนด

อ้อจึงอยากจะรบกวนถามพี่ติ๋วว่า  เราพอจะทราบได้ไหมคะว่าจะมีเตียงให้ได้ผ่าตัดตอนไหน มีกำหนดระยะเวลาเท่าใด  หรือเราต้องรอไปเรื่อย ๆ แบบนี้คะ

หากการสอบถามนี้เป็นการรบกวนพี่ติ๋วอ้อต้องขออภัยพี่ติ๋วมาก ๆ นะคะ และขอขอบพระคุณพี่ติ๋วมากค่ะ

น้องอ้อ

ความเห็น (10)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สวัสดีค่ะ คุณอ้อ

  • ยินดีค่ะ..
  • ดิฉันขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมค่ะได้แก่ ชื่อ นามสกุล HNของคุณตา
  • ชื่อแพทย์เจ้าของค่ะ....ด่วนนะคะเพราะถ้าเผื่อเจอแพทย์ท่านนั้นสามารถปรึกษาได้เลยค่ะ

ความเห็น (10)

น้องอ้อ

ต้องใช้กระบวนการภายในค่ะ

อิอิอิ

จริง ๆ

น้องอ๊อบจ๋า..

  • บางครั้งศรีนครินทร์นี่กำลังภายในของพี่ติ๋วเองก็ใช้ไม่ได้เหมือนกันค่ะ...ไม่ได้เกิดที่นีก็ลำบากหน่อยค่ะ..ไม่มีรุ่นพี่รุ่นน้องอยู่กับเค้า...ไม่กว้างขวางค่ะ

น้องอ้อขา..

  • พี่ติ๋วลงไปพบแพทย์ท่านที่ผ่าตัดเกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะ-ไตอาวุโสท่านนึง...ท่านบอกว่าท่านไม่ทราบเรื่องนี้เลยค่ะ.....
  • ท่านขอทราบข้อมูลเหมือนที่พี่ติ๋วขอข้างต้นค่ะ....
  • ท่านบอกว่า "หรืออาจจะไม่ใช่หมอผ่าตัด..อาจจะเป็นหมออายุรกรรม"...ยังไงก็ส่งข้อมูลมาด้วยค่ะ..
  • ติดเสาร์-อาทิตย์ด้วย...ความคืบหน้าอาจจะทราบอาทิตย์หน้าละมั้งคะ...
  • พี่ติ๋วคะ  อ้อต้องขอโทษพี่ติ๋วจริง ๆ ค่ะ ที่ไม่ได้ตอบพี่ติ๋ว เนื่องจากว่า วันศุกร์และวันจันทร์ (ตรุษจีน) อ้อลางานเลยไม่ได้เข้า g2k ค่ะ พึ่งมาทำงานวันนี้
  • พี่ติ๋วคะ   คุณตาอ้อชื่อ  นายหมาย  วรรณะ  ค่ะ ส่วนแพทย์เจ้าของไข้ ไม่ทราบจริง ๆ ค่ะเพราะไปตรวจตามปกติที่ห้องตรวจ เลยไม่รู้ว่าแพทย์ชื่ออะไร  และดูในใบตรวจที่ลงชื่อไว้ก็เป็นลายเซ็นต์ อ่านไม่ออกว่าชื่ออะไร แต่คุณตาบอกว่า หมอที่ตรวจคนแรกเป็นผู้ชาย  พอระยะหลัง ๆ เป็นหมอผู้หญิงค่ะ
  • ขอบพระคุณพี่ติ๋วเป็นอย่างสูงค่ะ
  • พี่ติ๋วคะ  ลืมบอกหมายเลขโรงพยาบาลค่ะ
  • หมายเลข  HQ 6231 ค่ะ
  • ขอบคุณพี่ติ๋วมากค่ะ
ต้องขอโทษที่เพิ่งเปิดดูค่ะ..แล้วจะลองถามไถ่พรรคพวกให้นะคะ

คุณอ้อคะ....เรื่องคุณตาเรียบร้อยแล้วใช่ไหมคะ..admit 21 กพ...discharge 23 กพ...บ่ายวันนี้...พี่ติ๋วไม่มีโอกาสได้ไปเยี่ยมค่ะ

  • พี่ติ๋วขา
  • ขอบพระคุณพี่ติ๋วเป็นอย่างสูงเลยค่ะที่ช่วยประสานให้
  • ตอนนี้คุณตากลับไปพักฟื้นที่บ้านด้วยความปลอดภัยค่ะ
  • ขอบคุณพี่ติ๋วเป็นอย่างสูงอีกครั้งค่ะ
ยินดียิ่งค่ะที่เห็นคุณตาปลอดภัย...จริงๆแล้วคุณตาไปตามระบบน่ะค่ะ..พี่ไม่ได้ใช้เส้นอะไร...เพียงแค่ถามคุณหมอนิดๆเท่านั้นค่ะ