แต่งบล๊อกยังงัยอ่ะคะ

พี่จูนสอนแต่งบล๊อกหน่อยได้ไหมเอ่ย

หรือให้ไปอ่านที่ไหนบอกใบ้ให้หน่อยนะคะ นะคะ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

k-jira
เขียนเมื่อ

ที่หน้าแรก (Home )ตรงหัวข้อ ข่าวประกาศ และ เทคนิคการใช้ GotoKnow  น่ะค่ะ  คลิกตรงที่    ก็จะมีหัวข้อคำแนะนำมากมาย

เลือกหาหัวข้อ เกี่ยวกับการแต่งบล็อก ก็ได้ค่ะ

ที่เห็นอยู่ก็มี

ส่วน CSS  ที่ใช้แต่งบล็อกก็ให้ copy ตรงนี้ไปใส่ได้เลย

 body{ background:#ffffff;background-image: url("ตรงนี้ใส่ URL ของรูปที่เป็นพื้นแบคกราวน์ของบล็อก");
background-repeat: repeat;
background-attachment : fixed;}

div#sidebar2 {width: 225px;}

div#title{padding: 10px 4px 105px;
font-size: 2em;color:#ffffff;
background:#ffffff;
background-image:url("
ตรงนี้ใส่ URL ของรูปที่เป็นโลโก้บล็อก");
background-repeat:no-repeat;
background-position:center center;height:35px;}
div#title span {display:none;}

div#container {border: double 9px;
color:#5B4D62;
width: 860px;}
div#content2 {width: 580px;
float: left;
background: #FFFFFF;
background-image:
url("ตรงนี้ใส่ URL ของรูปที่เป็นพื้นแบคกราวน์ส่วน content ของบล็อก ถ้าไม่ใส่รูป ให้เป็นพื้นว่างๆสีขาว ก็ปล่อยให้ว่างไว้ ไม่ต้องใส่ URL อะไร ");
background-repeat:repeat;
background-attachment : no-fixed;}

form{
border: medium dashed #C4C4E1;
background-image:url("ตรงนี้ใส่ URL ของรูปที่เป็นพื้นแบคกราวน์ของพื้นฟอร์มของบล็อก ถ้าไม่ใส่รูป ให้เป็นพื้นว่างๆสีขาว ก็ปล่อยให้ว่างไว้ ไม่ต้องใส่ URL อะไร");
background-repeat:repeat;

div.comment_item
{border: 3px dotted #3D3D7A;}

สำหรับที่ทำสีม่วงไว้ หมายถึงกรอบของบล็อกค่ะ

border: double 9px

หากต้องการให้กรอบเป็นอย่างอื่น ก็เปลี่ยนตรง double

โดย  ถ้า

double  กรอบจะเป็นเส้นคู่

dot   กรอบจะเป็นจุดไข่ปลา

dashed กรอบจะเป็นเส้นไข่ปลา

ส่วนขนาดของกรอบ ก็ไปแก้ เพิ่ม/ลด ที่ จำนาน px

ถ้าให้กรอบเล็กๆ ก็ลดตัวเล็กให้น้อย ถ้าอยากให้โตๆ ก็ใส่ตัวเลขเยอะๆ

และในกรณีที่ อยากให้เมนูอยู่ด้านซ้าย ส่วน content เนื้อหาอยู่ด้านขวา ก็ให้ แก้ไขตรง float: left;   จาก   left  เป็น rigth  เสียน่ะค่ะ

ลองเล่นดูนะคะ ^___^

ความเห็น (3)

จ๊ากกกกกกก

มึนตึ๊บ

T^T   ฮือ  ...ทำไมมันยากอย่างงั้นอ่ะคะ

แล้ว kp จะรีบปรับสมองลองทำดูนะคะ ^ ^

ขอบคุณพี่จูนมาก ๆ ค่ะ

นั่นสิครับ ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการเขียนภาษาทางคอมพวกนี้ จะแต่งไงเนี่ย ????

อิอิ

ทดลองดูแล้วค่า

ยังไม่ใช่ของจริงนะคะ  ^O^

http://gotoknow.org/profile/kpa176

ไว้วันไหนว่าง ๆ จะมาเล่นต่อค่ะ   อันนี้เป็นรูปเก่า ๆ แล้วลองจับมาใส่ดู