ถามเรื่องสร้าง blog ค่ะ

หนูอ่าน powerpoint ที่แนะนำการสร้าง blog แต่หนูไม่เข้าใจตรงที่ให้ใส่ที่อยู่ url ค่ะ หนูต้องเอามาจากไหนถึงจะใส่ได้คะ อาจารย์ช่วยแนด้วยนะคะ แล้ววันนี้หนูเพิ่งใส่รูบได้ดีใจมากเลย หนูทำรูปใน photoshop ที่หนูเคยถามอาจารย์ไปคราวที่แล้วน่ะคะ มันก็ไม่ยากแต่ตอนแรกหนูจะใส่รูปตอนที่สมัครแล้วตรงใส่ url รูปหนูเลยงงว่าต้องเอาจากไหนมาใส่ก็เลยยังไม่สมัครแต่วันนี้หนูสมัครก่อนแล้วค่อยมาใส่รูปท่หลังเลยทำได้น่ะคะก็เลยดีใจที่สามารถทำเองได้ค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

beeman 吴联乐
เขียนเมื่อ
  • ตอนนี้ผ่านขั้นตอนสมัครและอื่นๆ ได้หมดแล้ว ถึงใส่รูปได้
  • URL คงหมายถึงตอนใส่รูป เมื่อเรา Upload หรือ นำไฟล์ขึ้นได้ ก็จะปรากฏ URL ให้เราไปลิงค์ เราก็ไปทำแถบสีแล้วก็ใช้คำสั่ง Copy เอามา แล้วก็ไปวางในช่องที่เขาให้ใส่ URL
  • URL ก็คือ Address นั่นเอง
  • เราอาจจะพบ Address บนหน้า Internet explorer ตรงช่อง Address เราไปทำแถบสีตรงนั้นแล้ว Copy มาใส่ในช่อง URL ก็ได้ครับ