แก้ไขบล็อก

อาจารย์เต็มศักดิ์ครับ ลองดูตามนี้นะครับ
โดยอาจารย์เข้าในบล็อกสิงห์อีซ้าย แล้วคลิกตรง แก้ไขบล็อก (สมุดบันทึก) จากนั้น  copy ข้อความข้างล่างนี้ไปใส่ในช่องรายละเอียด กด แก้ไข  เป็นอันว่าเสร็จ
อาจารย์ลองดูนะครับ ผมไม่แน่ใจว่าใช้ได้หรือเปล่า ถ้าใช้ไม่ได้ก็เข้าไปลบออกหมด ทุกอย่างก็จะกลับมาเหมือนเดิม

<style type="text/css" media="screen">body {
        width: 100%;
 text-align: center;
 font-style: normal;
 font-size: 10pt;
 font-family: helvetica, times, arial, sans-serif, tahoma;
}
div#main {
 width: 100%;
}
div#container {
        width: auto;
 background: #C1FFE0;
 text-align: left;
 border: solid 1px #4D8040;
 overflow: hidden;
}
div#sidebar2 {
 float: left;
 width: 25%;
 background: #C1FFE0;
}
div#content2 {
        float: right;
        width: 74%;
 background-color: #FFFFFF;
}
div#sidebar2 {
  top center repeat;
}
div#content2, div#sidebar2 {
 padding-bottom: 32767px;
 margin-bottom: -32767px;
}
blockquote{
 margin:10px;
 padding:20px;
repeat;  top left;
 background-color: #ffffee;
 border:1px solid #EBFFE6;
}</style>

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อาจารย์มาโนชครับ

นำไปปฏิบัติแล้ว เปลี่ยนได้แล้วครับอย่างมหัศจรรย์ ชั่วพริบตา

ผมคงเอาเรื่องนี้ไปโม้ได้อีกนาน

ขอบคุณมากนะครับ

ความเห็น (3)

แนวคิดเป็นอย่างนี้ครับ

  1. เปลี่ยน absolute width (หน่วยเป็น pixels) ใน div#main ให้เป็นเปอร์เซ็นต์ เพื่อที่ว่าเวลา resize ความกว้างของจอ ความกว้างของ field ต่างๆจะได้ยืดไปด้วย
  2. จอแบ่งเป็นสองส่วน คือ div#sidebar2 กับ div#content2 ซึ่งส่วนแรกเป็นข้อมูลเกี่ยวกับบล๊อก และส่วนหลังเป็นตัวบันทึก
  3. assign ค่า widthให้ทั้งสองส่วนใช้เปอร์เซ็นต์ความกว้างของจอเช่นกัน (25% กับ 74%) มีข้อสังเกตว่าเหลือไว้หนึ่งเปอร์เซ็นต์เป็นกันชน
  4. ในส่วนของ blockquote ก็เอาเครื่องหมายคำพูดใส่ไว้ ดูแปลกดี แต่ใน listing ของอาจารย์มาโนชข้างบนตัดออกครับ (ซึ่งก็ไม่มีปัญหา แต่สามารถตัด repeat; top left; ออกได้ทั้งบรรทัดครับ ใน CSS ของผมเป็น
    blockquote{
    margin:10px;
    padding:20px;
    background: url("/file/conductor/quote.png") no-repeat top left;
    background-color: #ffffee;
    border:1px solid #EBFFE6;
    }
    ก็จะทำให้ blockquote ปรากฏเครื่องหมาย " เช่นในบันทึกนี้ครับ
อีกนิดนึงครับ ถ้ามองไม่เห็นเครื่องหมาย " สีเขียวๆ ตัวใหญ่ๆ แบบข้างซ้ายนี้ ก็เป็นบั๊กของ browser หรือว่า browser ไม่สามารถแสดงรูป .png ได้นะครับนะครับ

คุณ Conductor ครับ

  • ขอบพระคุณมากครับ คือผมไม่ค่อยจะถูกกับ script พวกนี้
  • ตอนนี้พี่เม่ยมาช่วยผมแก้ไปได้ระดับหนึ่งแล้ว ขอดูอาการก่อนนะครับ