web ของอาจารย์ มีประโยชน์มากเลยค่ะ

เอกไทย section E

มีเนื้อหาที่น่าสนใจเยอะแยะเลยค่ะ พวกหนูพากันเข้ามาอ่านในห้องคอมที่มหาวิทยาลัยค่ะ

มีเนื้อหาที่น่าสนใจมากมาย อ่านแล้วสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ค่ะ

ขอบคุณอาจารย์นะค่ะที่ช่วยสอนความรู้ที่มีค่าให้กับพวกเราชาวเอกไทยค่ะ

พวกหนูอยากเป็นครูที่ดีได้เหมือนกับอาจารย์ค่ะ อาจารย์เป็นต้นแบบของครูที่ดีของพวกหนู

เวลาเข้าเรียนกับอาจารย์ อาจารย์ไม่เพียงแค่สอนเนื้อหาการเรียน แต่ได้นำข้อคิดดีๆมาสอนพวกหนู ทุกคาบเรียน อาจารย์เป็นคนใจดี ถ้ามีโอกาสพวกหนูหวังว่าวิชาครูวิชาอื่น คงจะได้เรียนกับอาจารย์อีกนะค่ะ

พวกหนูรักอาจารย์ค่ะ

48161430 /48161425 /48161431 /48161454

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อนงค์ศิริ
เขียนเมื่อ

ตอบเอกภาษาไทยทุกคน

ครูคนนี้จบเอกภาษาไทยนะจ๊ะ(ตอนปริญญาตรีที่ ม.ช.)

เพราะฉะนั้นความรักภาษาไทยจึงอยู่ในสายเลือด

ครูเล่าให้เพื่อน ๆฟังว่าเขาจัดเอกภาษาไทยเรียนกับหนุ่มเอกอุต

เหมือนจะให้มาสมดุลกัน ระหว่างเรียบร้อยกับ............อิอิ (เติมเอาเองครูเปล้า !นา)

วันนั้น...คงจะสื่อความหมายกันผิด  ครูอ้อยมาถามครูจึงสรุปว่าครูกะนศ.คงสื่อความหมายไม่ตรงกัน เพราะครูหมายถึงการปิดสอนโดยไม่มีคำสั่งจากคณบดี  ครูทำไม่ได้  และถ้าจะให้ครูสอนซ่อมเสริมครูก็ไม่มีเวลาแล้ว แต่ครูก็ไม่ถือเป็นวันลาอยู่แล้ว  อิอิ ที่แท้ครูก็คิดถึงพวกเรานิไม่อยากให้ใครขาดเลยแม้แต่คนเดียว(สารภาพกันวันวาเลนไทน์)

 โอ เค ไม่มีอะไรหรอก ครูเคลียร์แล้วและครูก็ไม่ได้โทษหนู จึงเกิดการเรียนรู้เรื่องการใช้ภาษาอีกล่ะ (ใช่ไหม คะ?)ว่าสื่อสารไม่ดี ทำให้เข้าใจไม่ตรงกัน

แล้ววันนั้นได้ประเมินครูหรือเปล่า  (ปรารภกับเพื่อนๆว่าสงสัยจะไม่ผ่านการประเมินเพราะนักศึกษาภาษาไทยกะอุตสาหกรรม เป็นผู้ประเมิน ไม่รู้ว่านศ.รักเราหรือไม่ แต่ก็มั่นใจว่านศ.ต้องประเมินตามสภาพจริง ถ้าได้คะแนนน้อย  อิอิ จะไปบวชชี (กล้วย)  ว้าย !!!!

สำหรับศิษย์ทุกคนครูมีหัวใจรักเกินร้อย และปรารถนาให้ศิษย์เป็นคนดี เก่งและเป็นครูที่ดีต่อไป โดยเฉพาะเอกภาษาไทย  หนูเข้ามาอ่าน มาเขียนแสดงความคิดเห็นนะคะ  แล้วหนูจะเป็นคนเก่งภาษาทั้งการฟัง พูด อ่านและเขียน   ครูมั่นใจเช่นนั้น ขอบใจจ๊ะสำหรับคำชม ขอบใจที่เข้ามาแวะเยี่ยม  ครูก็รักศิษย์ทุก ๆคนค่ะ