หน้าcontentsเปลี่ยนเป็นภาษาไทยไม่ได้

ญา
สวัสดี ดร.ไพฑูรย์ค่ะ หน้าcontentsเปลี่ยนเป็นภาษาไทยไม่ได้ค่ะ คือว่าเปลี่ยนได้แล้วแต่พอพิมพ์เสร็จแล้ว enter ก็กลายเป็นภาษาต่างดาวค่ะ ทำไงดีค่ะ

ความเห็น (10)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

    การเปลี่ยนหน้า Contents ให้เป็นภาษาไทยนั้นทำได้กับ FlipAlbum Pro 6 โดยปฏิบัติดังนี้ครับ
1. เข้าไปที่หน้า Contents คลิกปุ่มขวาของเมาส์เลือกคำสั่ง Customize Contents
2. เลือก Title / Modify
3. ลบคำว่า Contents พิมพ์คำว่า สารบัญ
4. เลือก Font Name เป็น AngsanaUPC หรือ font ที่แสดงภาษาไทย
5. เลือก Font Size (ตามขนาดที่ต้องการข)
6. เลือกลักษณะตัวอักษณะ เช่น ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้
7. คลิกปุ่ม OK
8. คลิกปุ่ม OK

    ท่านก็จะได้สาบัญที่เป็นภาษาไทยแล้วละครับ สำหรับหน้าต่างๆ ในสารบัญนั้นสามารถทำให้เป็นภาษาไทยได้โดยกำหนดค่าที่ TOC1 แล้วปฏิบัติตามลำดับคล้ายกับข้อแนะนำข้างบน ครับ....

ความเห็น (10)

ภาพแสดงการเปลี่ยน Contents ให้เป็น สารบัญ ภาษาไทย
กอบเกียรติ สุพรรณพงศ์

ต้องการตั้งค่าของ หน้ากระดาษ ขนาด W 1240 H 1724 ต้องไปที่คำสั่งไหนครับ

เพราะรูปที่เอามาวางมีขนาดตามข้างต้น แต่ขนาดของตัวหนังสือใหญ่กว่า ทำให้เหลือขอบด้านข้าง ต้องการให้รูปกับหนังสือมีขนาดเท่ากันพอดีโดยไม่เหลือขอบ ขอบคุณมากครับ

ตอบคุณ กอบเกียรติ

การแทรกภาพไม่ให้มีขอบภาพ ทำดังนี้

1. เลือกหน้าที่ต้องการแทรก

2. คลิกปุ่มขวาของ mouse เลือกคำสั่ง Page Properties

3. เลือก Texture

4. คลิกปุ่ม Browse เพื่อเลือกภาพที่ต้องการแทรก

5. คลิกปุ่ม OK

จะได้ภาพที่แทรกมีขนาดเท่ากับหน้าหนังสือพอดี ไม่มีขอบ

สวัสดีค่ะ

มีปัญหาว่า คลิกขวา Rename ชื่อจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยแล้วเป็นภาษาต่างดาวคะ ไม่ทราบว่าจะต้องทำยังไงคะ

ขอบคุณมากค่ะ

ตอบคำถามข้อ 4

ในหน้า Contents คุณจะต้องไป Modify ในส่วนของ TOC1 เลือก font ให้เป็นภาษาไทยก่อน จากนั้นค่อยไป Rename แล้วเปลี่ยนเป็นภาษาไทยครับ และเมื่อปรับเปลี่ยนข้อความทุกอย่างเสร็จแล้ว ให้ใช้คำสั่ง flie / save เพื่อบันทึกค่าความเปลี่ยนแปลงที่เราได้กระทำมาแล้ว

อาจารย์ครับ TOC1 ใช่ย่อมาจาก Table of Contents หรือ Text of Contents ครับ ผมรบกวนถามอาจารย์หน่อยนะครับ

ดร.ไพฑูรย์ ศรีฟ้า

น่าจะเป็น Text of contents ครับ

ขอบคุณครับอาจารย์