ถามหน่อยนะคะ

จันทร์จุรี sec. b

       อาจารย์คะอยากทราบว่าอาจารย์เอาเวลาช่วงไหนมาตอบคำถาม แล้วอาจารย์แบ่งเวลายังไงคะ ให้ลงตัวในแต่ละวัน เผื่อหนูจะได้นำไปใช้ได้บ้าง

      อาจารย์คะบทที่8  ที่ให้ทำแผนการเรียนการสอน  หนูทำไม่เป็นคะ เพราะว่ายังไม่ได้เรียนเรื่องการเขียนแผนการเรียนการสอนคะ  แล้วหนูจะทำยังไงดีคะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อนงค์ศิริ
เขียนเมื่อ

ตอบ จันทร์จุรี

ที่จริงเรามีเวลาเท่ากันทุกคน คือ 24 ชั่วโมง  แต่ครูจะบริหารชั่วโมงที่  25  ว้าย  !!!!มีหรือคะอาจารย์  (แฮ่ม)   เดี๋ยวคุยกันยาว เรื่องชั่วโมงที่ 25  ขอเล่าในโอกาสต่อไป(ถ้าหนูสนใจจริง ๆ)     ครูดีใจที่หนูแวะมาคุยกะครู  มันเป็นเวลาพักผ่อน ครูได้พบกับศิษย์และครูก็ไม่เหงา

บทที่  8  ก็เรียนรู้หลักการไปก่อน  นำหลักการที่ครูสอนไปศึกษา ค้นคว้า  ครูให้ไป ค้นคว้า หนูก็ลองเลือกแผนการสอนหรือแผนการเรียนรู้ที่เขาเขียนกิจกรรมการเรียนรู้ สื่อ/แหล่งการเรียนรู้  โดยใช้แหล่งการเรียนรู้และภูมิปัญญาท้องถิ่น ซึ่งเราเรียนแล้วว่ามีกี่ประเภทอะไรบ้าง ถ้าเลือกเป็นก็ถือว่าหนูเข้าใจ  ที่ส่งครูนะคะ  บางคนก็เลือกยังไม่ถูก ลองปรึกษาเพื่อน พี่ๆ ดูนะ    ค้นทางInternet  หรือค้นจากแผนการสอนของครูในโรงเรียนดู   ไม่ต้องกังวล  Shopping .ให้เป็นเท่านั้นเอง ขอบใจจ๊ะที่แวะมาเยี่ยมครู/