เมื่อไหร่จะเกษียณค่ะ

ไมอ่ะอยากรู้

           คือว่าอย่างนี้ น่ะค่ะ  หนูมีเรื่องปรึกษา อาจารย์ค่ะ  หนูมีพี่สาวคนหนึ่ง อายุประมาณ 47 ปี (แก่ป่าวค่ะ)  แต่ยังไม่แต่งงานนะค่ะ (เลือกมากค่ะ) แต่สมบัติเยอะนะค่ะ

          คำถามมีอยู่ว่า หนูจะให้พี่เค้าเกษียณก่อนอายุดีไหม๊ค่ะ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (1)

เอ้อ.. อาจารย์ต้องขอโทษหนูด้วยนะจ๊ะที่ตอบช้าไปนิดเพราะต้องเดินสายตามคำเรียกร้อง (คนเก่งก็อย่างนี้แหละ) สำหรับคำถามของหนูอาจารย์ว่า หนูๆ ควรหาเพื่อนหรือผู้รู้ใจที่ดูภูมิฐาน มีความรู้พอที่คุยกับพี่สาวหนูแล้วรู้เรื่อง โดยคนๆนั้นต้องเก่งงานสารพัดโดยเฉพาะเรื่องที่ทันสมัย เพื่อให้พี่สาวหนูได้ปรับตัวเรียนรู้เรื่องใหม่ๆ อยู่เสมอ แกจะได้ไม่มีเวลาว่าง และตัวหนูเองก็ไม่ควรจะหนีพี่สาวไปเที่ยวตามลำพัง ควรจะชวนพี่สาวไปด้วย จะได้เพลิดเพลินและพร้อมที่จะรับสิ่งแปลกๆ ตื่นตาตื่นใจ และครั้งต่อไปขอให้ถามที่มีสาระมากกว่านี้นะคะ  เพราะอาจารย์ชอบวิชาการมากกว่าปัญหาชีวิต เพราะมันเศร้า