นิสิตเทคโนโลยีหัวใจและทรวงอก

ศิริลักษณ์

     สวัสดีค่ะชื่อศิริลักษณ์ค่ะ นิสิตเทคโนโลยีหัวใจและทรวงอก  ชั้นปีที่ 2ค่ะ เคยเข้ามาอ่านบลอกของอาจารย์หลายครั้งค่ะ มีความรู้มาก ๆเลยค่ะและโดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับงานวิจัยลดความดันค่ะ ถ้ามีโอกาสจะเข้าไปเรียนรู้สิ่งดี ๆอีกนะคะ ขอบพระคุณค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ขอขอบคุณ... คุณศิริลักษณ์และท่านผู้อ่านทุกท่าน...

  • ขอขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเยียน
  • คนที่ทำบล็อกนั้น... พอรู้ว่า มีท่านผู้อ่านติดตามอ่าน หรือแวะมาเยี่ยมเยียน ย่อมยังใจให้ยินดี (= ดีใจ)

ความดันเลือด...

  • ความดันเลือดสูงเป็นโรคหนึ่งที่คนเราเป็นกันมากที่สุด กล่าวกันว่า ถ้าอายุยืนพอ... คนเรามีความเสี่ยง 50% ที่จะเป็นโรคความดันเลือดสูง
  • คุณแม่ผมเป็นโรคความดันเลือดสูง เสียชีวิตด้วยโรคไตวาย + หัวใจวายจากความดันเลือดสูง... นี่เป็นวิกฤต
  • ถ้าจะพลิกวิกฤตให้กลายเป็นโอกาส... คงจะทำได้ด้วยการป้องกันโรค เผยแพร่ หรือค้นคว้า-วิจัยองค์ความรู้เรื่องนี้ให้กว้างไกลออกไปสู่คนหมู่มาก

เรียนเสนอ...

  • เท่าที่ทราบตอนนี้... โยคะมีส่วนช่วยลดความดันเลือดได้
  • ผมสนใจไทเกก (ชี่กง) ว่า จะมีส่วนช่วยลดความดันเลือดได้หรือไม่ น่าทดลองจัง

ขอขอบคุณครับ...