เรียนถามเรื่องภาษาอังกฤษ

สวัสดีครับอาจารย์สิริพร ผมชื่อสงวนครับ ชื่อเล่นชื่อดุ๊ก แต่เพื่อนๆและที่ทำงานจะเรียนว่า หงวนเฉยๆครับ ผมทำงานในโรงพยาบาลชุมชนแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยภูมิ ในตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพ เป็นบุรุษพยาบาลประจำการที่ห้องอุบัติเหตุฉุกเฉิน ผมทำงานมาได้ 2 ปีแล้ว ผมน่ะอ่อนวิชาภาษาอังกฤษมากไม่ว่าจะเป็นการพูดการเขียน มีครั้งหนึงมีผู้ป่วยชาวต่างชาติมาตรวจรักษาโรคนอกเวลาราชการ ผมไม่สามารถสื่อสารกับเขารู้เรื่องเลย ผมโมโหให้ตัวเองมาก จนอยากจะกลับไปเรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่สมัยมัธยมใหม่เลย ผมรู้สึกแย่มากๆ ไม่ทราบว่าอาจารย์พอจะแนะนำผมได้บ้างมั้ยครับ ว่าควรทำอย่างไร กรุณาตอบผมด้วยนะคัรบ จักเป็นพระคุณอย่างยิ่ง

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ครูอ้อย แซ่เฮ
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะ

  • ครูอ้อยตอบบันทึกนี้แล้วนะคะ  สมาชิกใหม่
  • และหากอยากเรียนภาษาอังกฤษ  และอยากเก่ง  ต้องอดทน  อ่านและฝึกฝน  หาตำราอ่าน ที่ง่ายและใกล้เคียงกับอาชีพของตนเอง
  • อย่าใจร้อนกับการเรียนภาษา
  • เหมือนกับครูอ้อยเรียนวิชา  สถิติ ครูอ้อยไม่เก่ง  ต้องอดทนกับมันมากๆ  และต้องรักมันด้วยค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าใจแล้วค่ะ

หรือจะอ่านได้ที่  เทคนิคการสอนภาษาอังกฤษระดับประถมศึกษา

ครูอ้อยเคยอ่านภาษาอังกฤษระดับปริญญาตรี  ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง  หรือ  สุโขทัยธรรมาธิราช ดีมากเลยค่ะ

แล้วค่อยคุยกันใหม่นะคะ อย่าลืมว่า ต้องตั้งใจจริงๆค่ะ  อย่ายอมแพ้ค่ะ