เทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษให้เก่ง

อาจารย์ขจิตคะ อยากจะรบกวนถามอาจารย์ในฐานนะที่อาจารย์เป็นผู้ชำนาญในการสอนภาษาอังกฤษค่ะ คือมีลูกชายอายุ 6 ขวบ กำลังจะเข้า ป. 1 ค่ะ อยากจะรบกวนสอบถามอาจารย์เรื่องการสอนภาษาอังกฤษให้กับเค๊าค่ะ จริง ๆแล้วอาจารย์อาจจะบอกว่า ก็ แหม... คุณแม่อยู่ห้องสมุด ก็หาหนังสือมาอ่านได้ แต่ดาวว่า หนังสือก็คือหนังสือ ไหนจะเท่าประสบการณ์จริง โดยเฉพาะประสบการณ์ของอาจารย์ในการสอนภาษาอังกฤษ อาจารย์ทำอย่างไรค่ะ และเด็กประมาณนี้ เราควรจะสอนอะไรเค๊าบ้างที่ให้เค๊าจำ และไม่ทำให้เค๊าลืมค่ะ ไม่ทราบว่าถามยากไปหรือเปล่า ในฐานนะที่ดาวเป็นแม่ก็อยากให้เค๊าได้เริ่มต้นให้ถูกและมีความสุขในการที่จะเรียนภาษาอังกฤษค่ะ  และถ้าอาจารย์มีหนังสือ หรือข้อแนะนำที่ดี ๆ รบกวนอาจารย์ช่วยแนะนำด้วยค่ะ  หวังว่าคงไม่เป็นการรบกวนมากไปนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

ความเห็น (27)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ขจิต ฝอยทอง
เขียนเมื่อ
  • ต้องสร้างแรงจูงใจให้เขาเรียนก่อนครับ
  • แต่อย่าบอกว่าเป็นการเรียน
  • บอกว่าเป็นการเล่นเกมครับ
  • เช่น  A B C จาก www.starfall.com
  • และ www.storyplace.org
  • ลองให้เขาเล่นดูนะครับ
  • ขอบคุณมากครับที่ถามคำถาม

ความเห็น (27)

หนูอยากเรียนเก่งภาษาอังกฤษจังเลยค่ะตอนนี้หนูอยู่ม.6ค่ะอยากจะได้คำแนะนำจากพี่เพื่อที่จะได้ทีแนวทางใหม่มาจะได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างใจมากขึ้นอย่างลืมส่งมานะค่ะหนูขอรบกวนอีกสักเรื่องนะค่ะตอนนี้หนูอยากเรียนต่อถ้ามีทุนเรียนอยากจะให้คำปรึกษาด้วยนะค่ะ

ตอนนี้ผมเรียนพระจอมเกล้าพระนครเหนือแต่ผมไม่ชอบภาษาอังกฤษเลยแต่ผมก็ต้องเจอทุกวิชาเลยผมต้องทำไงบ้างคับ

อย่างน้อยสุดผมขอแค่พูดคุยกับฝรั่งได้ก็พอแล้วคับ

สวัสดีครับอาจารย์

ตอนนี้ผมเรียน ปวส ปีที่2 ครับ ผมอยากจะเรียนภาษาอังกฤษให้เก่ง ทั้ง พูด อ่าน และเขียน และสนทนากับเจ้าของภาษาได้ด้วยครับ ผมต้องทำอย่างไรบ้างครับอาจารย์ครับ

ขอบพระคุณมากครับ

หนูเป็นคนเรียนอังกฤษไม่เก่งมากเพราะ หนูไม่รู้คำศัพท์ อ่านก็ไม่ค่อยออกจะทำยังไงดี

สวัสดีค่ะอาจารย์หนูอยากเรียนภาษาอังกฤษต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ

ช่วยตอบหนูได้ไหมค่ะ

อาจารย์ขจิตค่ะ

ตอนนี้หนู ม.3ค่ะ เรียนหนังสือไม่ค่อยจะรู้เรื่อง มันเป็นเพราะหนูไม่มีสมาธิหรือว่าไม่ตั้งใจฟังหรือป่าวค่ะ ตอนเรียนหนูก็ตั้งใจเรียนแล้ว แต่ทำไมหนูชอบขี้ลืมค่ะ เรียนคณิตก็ไม่เข้าใจ อังกฤษก็แล้วใหญ่ไม่เข้าใจเลยค่ะ หนูอยากให้อาจารย์ช่วยบอกวิธีให้หนูด้วยนะค่ะ

จาจารย์ค่ะคือหนูเวลาทำแบบฝึกหัดภาษาอังกฤษได้แต่ว่ามาทำข้อสอบมันทำไม่ได้อะค่ะเราจะทำยังไงดีค่ะ

หนูอยู่ม.5ค่ะ อยากเก่งภาษาอักฤษแต่ เวลาเรียนไม่ค่อยเข้าใจเลย ต้องทำยังไงดีค่ะถึงจะทำให้หันมาสนใจและชอบเรียนกับมัน

หนูอยากเก่งภาษาอังกฤษค่ะ แต่ไม่ค่อยเข้าใจ ไม่ค่อยรู้จักโครงสร้างของประโยค และไม่รู้คำศัพท์ รบกวนช่วยตอบหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

คำถาม

อาจารย์ค่ะ หนูเรียนอยู่มหาลัยปี2แล้ว แต่หนูไม่รู้เรื่องภาษาอังกฤษเลยหนูควรทำอย่างไรดี เวลาสอบภาษาอังกฤษก็สอบไม่ผ่านทั้งที่หนูพยายามเต็มที่แล้ว หนูกังวลมากเลยรบกวนอาจารย์ช่วยแนะนำหน่อย่ค่ะ ขอบคุณค่ะ

อาจารย์คะ ตอนนี้หนูอยู่ม.3เเล้วคะทอมหน้าก็จะขึ้นม.4เเล้วคะ เเต่หนูอยากที่จะเรียนสายวิท-คณิตทำยังไงดีคะ

พอดีว่าตอนนี้ผมอยู่ม.5ครับแต่ว่าภาษาอังกฤษผมไม่ได้เรื่องเลยและเป็นวิชาที่ใช่ในการสอบเอ็นทรานและใช้เรียนในระดับสูงๆต่อไปด้วย อยากจะรบกวนว่าผมจะเริ่มต้นอย่างไรดีครับ

ตอนนี้เรียนอยู่ ปวช 2แล้วคะแต่ยังอ่อนภาษาอังกษฤอยู่ก็เลยยากจะเรียนภาษาอังกษฤแต่ไม่รู้ว่าต้องเริมเรียนเกี่ยวกับเรื่องใดก่อดีช่วยนะนำดัวย ขอบคุณคะ

ผมอยากเรียนภาษาอังกฤษให้มากเลยคับเพราะในทุกวันนี้ภาษาอังกฤษผมต้องใช้เป็นตัวหลักเลยคับ

ด.ญ.หิรัณยเกศ สิวประโคน

พอดีหนูชอบภาษาอังกฤษมากแต่หนูเรียนไม่คอยเก่งเท่าไรเครียดมากค่ะ

ช่วยหน่อยน่ะค่ะ

อยากรบกวนอาจารย์หน่อยนะคะ คือว่าหนูเป็นคนที่เรียนภาษาไม่ค่อยเก่งมากนักแต่ตอนนี้หนูอยากเรียนพยาบาลมากเลยคะแต่ว่าต้องใช้ภาษาEngหมดเลยหนูจะทำไงดีคะาจารย์ มีวิธีให้เรียนภาษาอังกฤษเก่งด้วยตัวเอง มีวิธีบ้างไหมคะอาจารย์ ตอนนี้หนูเครียดมากเลยคะ

ขอบคุณทุกๆๆท่านครับ หนูต้องท่อง อ่าน ฟัง พูดและเขียนบ่อยๆๆเพราะภาษาอังกฤษเป็นทักษะ ทำบ่อยโดยเฉพาะเรื่องในชีวิตประจำวันจะทำให้เราเก่งครับ...

ทำไมช่วงนี้คนสนใจภาษาอังกฤษกันเยอะจัง

I want to be a book maker

อยากมีหนังสือเป็นของตัวเองใช่หรือเปล่า

รับสมัครคนชอบอ่าน คนชอบเขียน

มาร่วมงานกับสำนักพิมพ์

คลิกที่นี่ค่ะ http://www.iwanttobeabookmaker.tk/

ผมต้องการศึกษาเรียนรู้เรื่องภาษาอังกฤษแต่ผมไม่ค่อยรู้เรื่องและอยากรู้เทคนิคการจำคำศัทพืง่าย ๆ ผมเคยไปเรียนที่สถานสอนภาษาแห่งหนึ่ง แต่ผมไม่รู้เรื่องเลย ครับขอเทคนิคง่าย ๆ นะครับ

อาจารย์ทำยังไงครับ

ถึงเก่งภาษาและมีวิธียังไงถึงพูด

ได้คร่องและจัดเจนครับ

วิธีการเรียนภาษาอังกฤษให้เก่ง

แนะนำท่านที่สนใจวิธีเรียนภาษาอังกฤษให้เก่ง เขาไปอ่านบทความวิธีเรียนภาษอังกฤษได้ที่นี่ครับ วิธีเรียนภาษาอังกฤษให้เก่ง

หนูไม่เข้าใจในหลักไวยากรณ์เลย

การตอบคำถาม

ตั้งคำถาม

ช่วยบอกวิธีการที่ทำให้เข้าใจง่ายๆให้หน่อยนะค่ะ

สวัสดีค่ะ อาจารย์ขจิต

ตอนนี้พวกหนูอยู่ชั้น ม. 1 ค่ะ พวกหนูไม่ค่อยเก่งอังกฤษค่ะ

ก็เลยอยากจะปรึกษาอาจารย์ว่าจะทำยังไงให้พวกหนูเรียนภาษาอังกฤษได้ดีขึ้น

ขอบคุณค่ะ

สวัสดีครับ ผมอยากเรียนอังกฤษเก่งทำไงครับ ตอนนี้ผมอ่อนอังกฤษมากๆๆเลยทำไงดีครับ