แหล่งการเรียนรู้และภูมิปัญญาท้องถิ่น

ตีตี้ [ Jung Jae ]
จากที่ได้ไปศึกษาดูงาน ' พืชสวนโลก ' ได้มีการจัดสวนต่างๆ มากมายในการนำเสนอแหล่งการเรียนรู้ และภูมิปัญญาท้องถิ่นของตนเองนั้น อยากจะทราบว่าในการจัดสวนของแต่ละที่แต่ละประเทศนั้น เขาได้มีหลักหรือวิธีการอย่างไรในการนำเสนอ และถ้าเราจะนำมาประยุกต์ใช้กับท้องถิ่น หรือประเทศของเราจะได้ไหมครับ ( จากที่ดูมาน่าจะมีอยู่หลายอย่างเลยครับ )

ความเห็น (8)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อนงค์ศิริ
เขียนเมื่อ

เอ๋ !  บอกนิคเนมแล้วครูจะทราบได้ยังไงน้า  ว่ามีคนแวะเข้ามาแจม

แต่ก็ขอบใจที่สนใจ  คำถามน่าสนใจมากนะครับ  ครูคิดว่าสวนแต่ละ

ประเทศคือภูมิปัญญาที่ถ่ายทอดความนึกคิด วิถีชีวิตและวัฒนธรรม

นำมาประยุกต์จะเกิดคุณประโยชน์มหาศาล  ดูแต่ที่เรานำเอาสวนญี่ปุ่น

มาปรับแต่งบ้านเราไงล่ะ  ดูแบบเอาไว้ แล้วลองนำมาจัดที่บ้าน หรือ

ที่โรงเรียนในอนาคต นะคะ  หากเราศึกษาหลักการตกแต่งสวนของแต่

ละแบบ แต่ละประเทศ  ก็มีหลักในการจัดและมีความหมาย  ด้วยเหตุนี้ไ

ไงล่ะที่ครูอยากให้ไปศึกษา เรียนรู้  แล้วแวะมาคุยอีกนะครับ/ครู

ความเห็น (8)

ชื่อ ตีตี้ [ Jung Jae ] อันนี้เป็นนามแฝงคับ   -_-"

นายทรงวุฒิ เลิศพัฒนสิริกุล 47121616 พล47.ค5.

โอ เค  ครับทรงวุฒิ  ครูจำได้ แล้วอย่าลืมส่งงานให้ครบนะครับ  พลศึกษา มีงานเยอะ ต้องไปเพื่อชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย  ครูก็แซวเล่น ๆ อ่านะ

อาจารย์คับ วันที่พวกผมทำไปต้องขอโทษอาจารย์ด้วยนะคับ ที่พวกผมทำกิริยาที่ไม่ดีต่ออาจารย์ หวังว่าอาจารย์คงให้อภัยพวกผมด้วยนะคับและงานที่เหลืออาทิตย์หน้าพวกผมจะส่งให้หมดพร้อมนำเสนองานครับ และพวกผมจะไม่ทำกิริยาที่ไม่ดีต่อไป ผมขอสัญญา ด้วนเกียรติพละ48คับ......................ปล.อาจารย์อย่าไปบอกเรื่องนี้กับใครนะคับ

อาจารย์ค่ะทำไมอ. ยิ้มสวยจังค่ะ

จากลูกศิษย์ของอาจารย์ค่ะ

อาจารย์ค่ะ

                     MERRY CHRISTMAS

                                      &

                     HAPPY  NEW  YEAR

ค่ะ

เย้!!! หนูเข้าได้แล้วค่ะอาจารย์

อาจารย์สวยมากๆ

หนูเรียนกับอาจารย์สนุกมากๆเลยค่ะ

น.ส. ศิรินภา ณ เชียงใหม่

อาจารย์ค่ะอาจารย์ดูท่าทางใจดีนะค่ะ

หนูหวังว่าหนูคงจะได้ A วิชาอาจารย์นะค่ะ

อาจารย์ยิ้มสวยมากๆเลยค่ะ

นางสาวรุ่งทิวา ขุมเงิน

อาจารย์ค่ะอาจารย์ทำไงถึงเก่งขนาดนี้

อยากเก่งเหมือนอาจารย์มั้งจังเลย

ถ้าหนูมีโอกาสอยากเรียนกับอาจารย์อีกคะ

หนูคิดว่าเทอมหน้าหนูต้องลงวิชาพฤติกรรมมนุษย์

มีเพื่อนหนูบอกว่าอาจารย์สอนด้วย

หนูก้เลยอยากเรียนกับอาจารย์

แต่ไม่รู้ว่าอาจารย์สอน sec อะไร

ตอนสาวๆอาจารย์คงสวยน่าดู

ตอนนี้อาจารย์ยังสวยเลยคะ

ว่างๆหนูจะเข้ามาใหม่

พึ่งเข้ามาครั้งแรกค่ะ