ไม่ใช่คำถามครับแต่แนะนำ

เรียนคุณอุบลครับ

  • หลังจากพบกันวันนั้น ที่เขาค้อ..แล้วผมก็ตามหาคุณอุบลครับ
  • ผมก็ search อุบล+ขอนแก่น..ก็พบคุณอุบล ทันทีแต่ไม่แน่ใจ..
  • พอดีท่านอาจารย์หมอสมบูรณ์แกช่วยยืนยันว่าใช่..ผมจึงเข้ามาที่นี่
  • มาดูประวัติและบล็อกของคุณอุบล..ในความเห็นของผม..เปิดบล็อกมากเกินไปครับ..อย่างเช่น ..การดูแลผู้ป่วยมะเร็งนี้..ไม่ต้องแยกเป็นหลายบล็อกก็ได้ เปิดเป็นบล็อก "การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง" รวมๆ กันก็ได้ครับ..ส่วนนี้เอาไว้เล่าเรื่องงาน..การทำงาน..วิธีการทำงาน
  • อีกบล็อกหนึ่งเอาไว้เล่าเรื่องราวชีวิตของคุณอุบล..ก็อาจใช้ชื่อ "เรียนรู้ร่วมกันกับอุบล" อะไรทำนองนี้ครับ
  • ชื่อบล็อกเปลี่ยนได้ครับ..

ความเห็น (15)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

- อาจารย์ทายถูกแล้วค่ะ

- ขอบคุณอาจารย์ที่แนะนำ ถ้าต้องการปรับปรุง blog ที่มีอยู่จะต้องทำอย่างไรคะ

ความเห็น (17)
  • เข้าไปที่บล็อกของเรา ที่ต้องการแก้ไขครับ
  • ด้านขวามือจะมี Link แก้ไขบล็อก (สมุดบันทึก)
  • เราก็กดเข้าไปแก้ไขได้ตามต้องการ..แล้วก็กด
  • เข้าไปที่บล็อกของเรา ที่ต้องการแก้ไขครับ
  • ด้านขวามือจะมี Link แก้ไขบล็อก (สมุดบันทึก)
  • เราก็กดเข้าไปแก้ไขได้ตามต้องการ..แล้วก็กด "แก้ไข"
  • แค่นี้ก็เสร็จแล้ว (เมื่อสักครู่มือมันไวไปหน่อย กดปุ่มไหนไม่ทราบมันตีพิมพ์เลย)

ขอบคุณที่แนะนำ และจะแก้ไขภายหลังค่ะ

อยากทราบวิธีใส่รูปภาพใน Blog ค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

  • ขั้นแรกต้องมีภาพก่อน
  • ทำภาพให้มีขนาดไม่เกิน 512x384
  • ไปที่ไฟล์อัลบั้ม (อยู่ด้านขวามือ)
  • Upload ภาพเข้าไป (กรอกรายละเอียดและติดป้าย)
  • เปิดสองหน้าต่าง (หน้าต่างหนึ่งเป็นบันทึก หน้าต่างหนึ่งเป็นภาพ)
  • copy URL ของภาพมา
  • เปิดบันทึก..หารูปเครื่องมือที่เป็นรูปต้นไม้  คลิกเข้าไป...
  • paste URL ลงไปในช่อง Image URL แล้วกดปุ่ม Insert....เป็นอ้นเรียบร้อย
  • ลองอ่านบันทึกนี้ดูบ้างครับ การ Post บันทึก และลงภาพอย่างรวดเร็ว

ขอบคุณค่ะ  จะลองทำดูนะคะ

อาจารย์คะ  อยากทราบวิธีเขียน Blog อย่างไร

ให้จูงใจให้คนเข้ามา แชร์มากๆ

  • วันนี้ มีเวลาจะพยายามแก้ไข  blog
  • รวม Blog อย่างที่อาจารย์แนะนำ ทำยังไงก็ไม่ได้ค่ะ
  • อย่างเช่นจะปิด  blog บางอย่างไปเลย  และจะรวบรวมข้อมูล blog ที่ปิด มาไว้ด้วยกัน
  • ทำอยู่นานยังไม่ได้

ขอโทษที่ผมเข้ามาช้าครับ..ไม่อยู่ที่เครื่องคอมหลายวัน...เรามาเริ่มกันเลย

  1. เลือกบล็อกที่เราต้องการไว้ 1-2 บล็อก สมมุติ ก.เป็นบล็อกเรืองงาน และ ข. เป็นบล็อกเรื่องส่วนตัว
  2. วิธีรวมบล็อก...เปิดหน้าต่างพร้อมกัน 2 หน้าต่าง..สมมุติบล็อก ก. เราเปิดไปหน้าเพิ่มบันทึก....แล้วไปเลือกบล็อกที่เราต้องการจะปิด เลือกแก้ไขบันทึก (แรก) ....copy ข้อมูลทั้งหมด มา Paste ใส่ที่ (เพิ่ม) บันทึก (บล็อก ก.)..แล้วกดปุ่ม บันทึก... เราค่อยๆ ย้ายข้อมูลมาทีละบันทึก...ครับ
  3. ส่วนบล็อกเดิม แม้เราจะไม่สามารถลบได้ แต่เราปิดบล็อกไปก่อนได้ (เปิดเข้าไปที่แผงควบคุม แล้วเลือกปิดบล็อกชั่วคราว)...แล้วพอเราเก่งแล้ว ต้องการเปิดบล็อกเพิ่ม...เราค่อยมาแก้ไขบล็อกเดิมก็ได้ครับ (เปลี่ยนชื่อบล็อกใหม่ และแก้ไขในรายละเอียดของบล็อก).
  4. ลองทำดูนะครับ....
  5. ยังไงผมไป UKM-9 ที่ขอนแก่น..ตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 50 แล้ว.....พักที่โฆษะครับ เบอร์โทรติดต่อคือ 089-8602155 ครับ
  6. เรื่องเขียนบล็อกอย่างไร ที่ทำให้คนมาแชร์นั้น..มีหลายวิธีครับ...ถ้าพบเจอกัน..อาจได้พูดคุยกันครับ
  • ขอบคุณอาจารย์มากนะคะ จะลองทำดูค่ะ
  • สงสัยว่าพอปิด blog จะเห็นว่าเป็นการปิดชั่วคราวค่ะ
  • วิธีการที่อาจารย์เขียนแล้วมีการป้ายสีที่ตัวอักษร ทำยังไงคะ สวยดีและเป็นการเน้น       ข้อความ

  • เปลี่ยนสีตัวอักษร เราทำ Hilight ตัวอักษรที่ต้องการเปลี่ยนแล้วไปเลือกที่นี่
  • ส่วนการป้ายสีตัวอักษรก็เลือกที่นี่

สวัสดีค่ะ อ.Beeman

  • อาจารย์คะ  ได้ลองปรับ Blog แล้ว
  • ลองเข้าไปดู เรียนรู้ร่วมกันกับอุบล  จ๋วงพานิช
  • จะทำ Link ให้ดูแต่ทำยังไม่เป็นค่ะ
  • คุณขจิตสอนแล้ว แต่เริ่มต้นทำไม่เป็นค่ะ

หวัดดีค่ะ คุณอุบล

ดีใจมากที่เห็นการแชร์ของผู้รวมวิชาชีพและ Appreciate มากที่องค์กรของคุณสนับสนุนการพัฒนาตนเองและปรับระดับการทำงานทีดี

อยากให้มีมาตรฐานการเลื่อนระดับเหมือนกันทุก ๆแห่ง

การประเมินบุคลากรตาม perf. or Competency นั้นดีแต่ถามว่าพยาบาลทั้งประเทศกี่ % ที่ได้ข้อมูลที่ชัดเจนในเรื่องนี้ก่อนการนำมาใช้ เพราะไม่ใช่เป็น APN กันทุกคน

สวัสดีค่ะคุณอรพินท์

ดีค่ะที่พยาบาลมีโอกาสมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กัน

ดิฉันโชคดี ที่หน่วยงานสนับสนุน

สำคัญที่ตัวเราต้องเริ่มต้นพัฒนาตนเองได้ค่ะ

เมื่อพัฒนตนเองแล้วเราจะต้องไม่ลืมช่วยเหลือคนอื่นด้วยเสมอ