ทำแบคกราว สวยๆให้ Blog เราดูสวยงามครับ

การตกแต่ง ภาพพื้นหลัง ให้บันทึกดูเด่นสวย

เลือก URL ที่เก็บรูปภาพพื้นหลังมากมาย เลือกได้ที่ http://www.bloggang.com/?category=20

บางครั้งก็มี ลิงค์ที่อยู่มาให้เลย หากไม่มี ให้คลิ๊กขวาที่รูป และก๊อปปี้ URL  ที่รายละเอียด

คลิกขวาที่ bg ที่ต้องการ แล้วก็อปปี้ URL ของรูป ไปใส่ที่ข้อความสีแดง

นำโค้ดทั้งหมด ไปใส่ที่ช่องรายละเอียดตอนสร้างบล็อกหรือจะ save รูป แล้วไปใส่ที่ blog ของคุณ (แฟ้มข้อมูลรูปแล้วจึงเอา url ไปใช้ รับรองรูปไม่หายแน่ๆ

ส่วนการนำไปตกแต่งที่ บันทึกของเรา ง่ายๆครับ

คัดลอก Code ข้างล่าง นี้นำไปแปะที่ใน โหมดแก้ไข Blog (สมุดบันทึก) ครับ (ช่องว่างๆ)

<style>body{background-attachment: fixed;background-image:url("XXX");}</style>

"XXX"  คำว่า XXX เป็นลิงค์ที่อยู่ของ แบคกราวของเราครับ

ลองทำดู ไม่แน่ใจว่าผมอธิบายยากไปหรือไม่นะครับ ทำง่ายๆ ง่ายกว่าหัว Blog อีกครับสอบถามผมได้ครับ

ความเห็น (7)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

นายบอน@kalasin
เขียนเมื่อ
เข้าใจง่ายมากๆครับ มีลิงค์เชื่อมโยงไปยังแหล่งข้อมูลที่ละเอียดอีกด้วย
ขอบคุณพี่เอกมากครับ

แล้วจะได้แนะนำ และสอนคุณ น.หนองสรวงต่อไปครับ

ความเห็น (9)
ขอบคุณค่ะ ตามไปดูแล้ว แต่...ขอเวลาศึกษาหน่อยค่ะ

ยังทำไม่ได้ค่ะ  ไม่ทราบทำผิดตรงไหน  เข้าใจแบบนี้ถูกไหม  ไปที่เวปที่คุณบอนแนะนำ  click ขวารูปที่ชอบ เลือก propertie แล้ว copy  url มา  ซึ่งจะมีข้อความเหมือนเวลาเราเลือกเวป เช่น http:// .... ยาวเชียวค่ะ

เสร็จแล้ว เอาไปใส่ไว้ที่ ช่อง css ที่ต้องการตกแต่งซึ่งจะอยู่ในส่วนของ ตกแต่ง blog

<style>body{background-attachment: fixed;background-image:url("XXX");}</style> แล้วเอาข้อความที่copy มาใส่เข้าไปแทนแถบสีเหลืองซึ่งอยู่ในเครื่องหมายคำพูด แล้วกดบันทึก  แต่ไม่ได้  ไม่ทราบผิดขั้นตอนไหนค่ะ  จะได้แก้ไขค่ะ ขอบคุณ ล่วงหน้า

คุณ
P
โหลดรูปที่เราต้องการมาใว้ใน ไพล์อัลบั้มเราก่อนนะครับ แล้วค่อยเอา url ที่เก็บไว้มาใส่ครับ ในส่วนอื่นทำถูกละครับ
เข้ามาดูค่ะคุณจตุพรแต่ยังทำไม่ได้ค่ะ
ละออง จันทร์เผ่าแสง
อย่าลืมให้เครดิตชาวบล็อกแก๊งค์ด้วยนะคะ
ขอถามว่าจะทำหัวบล็อกสวยๆทำอย่างไรคะ ใช้รูปเราเอง ช่วยบอกอย่างละเอียดด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ