กฎหมายระหว่างประเทศ

saiparn
รบกวนถามคุณอริยะหน่อยนะคะ คือว่ามีเพื่อนเป็นชาวอเมริกัน เคยมาเที่ยวเมืองไทยตอนนี้กลับไปอเมริกาได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว อยากจะทราบว่า ถ้าเพื่อนอยากกลับมาเที่ยวเมืองไทยอีก จะกลับมาได้เลยหรือว่าต้องรอเวลาอย่างเช่น 3 เดือน, 6 เดือน ถึงจะกลับเข้าประเทศไทยได้อีก รบกวนช่วยตอบคำถามด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ขออนุญาติตอบคำถามนะครับ

คือในส่วนของเพื่อนคุณที่เป็นชาวอเมริกัน และได้เคยมาเที่ยวที่ประเทศไทยและตอนนี้ได้กลับไปที่ประเทศอเมริกันแล้วนั้น หากว่าเพื่อนของคุณไม่ได้เป็นบุคคลต้องห้ามตามที่มาตรา ๑๒ ของพ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.๒๕๒๒ ที่กำหนดไว้ แล้วนั้นก็ไม่มีเหตุที่เขาจะไม่สามารถเข้ามาประเทศไทยได้ ด้วยเหตุนี้จึงไม่จำเป็นที่จะต้องรอระยะเวลา ๓เดือนหรือ ๖เดือน แต่อย่างไรครับ

ความเห็น (3)

ขอบคุณมากค่ะ สำหรับคำตอบ อยากจะถามคำถามอื่นอีก แต่กลัวว่าจะรบกวนคุณอริยะมากเกินไปค่ะ

อิอิ มีอะไรอยากถาม ก็เชิญได้นะครับ ถ้าหากตอบได้จะตอบแต่ถ้าไม่สามารถตอบได้ก็จะพยายามค้นหาคำตอบมาตอบให้นะครับ

1.     กฎหมายระหว่างประเทศมีผลบังคับต่อศาล   หน่วยงานอื่นๆ และ ประชาชนในประเทศหรือไม่  เพราะเหตุใด ?

2.   กฎหมายระหว่างประเทศจะต้องนำมาผสมเพื่อให้เป็นส่วนหนึ่ของกฎหมายภายในก่อนหรือไม่ ? และ    ไม่ ว่าโดยวิธีที่ชัดเจน หรือ โดยปริยาย

3.    เมื่อมีการประสมประสานระหว่างกฎหมายระหว่างประเทศเข้ากับกฎหมายภายใน  แล้วต่อมารัฐสามารถออกกฎหมายภายในซึ่งขัดแย้งกับกฎหมายระหว่างประเทศนั้น  ผู้ใช้กฎหมายรจะเลือกใช้กฎหมายใด?

please explain it to me !!!

send me the answer pleaseeeeee

Thanks :)

have a nice day