ไม่ต้องตอบก็ได้ครับ

ดร.กะปุ๋ม  ให้เกียรติมาเยี่ยมบันทึกของผมทุกครั้งที่มีการออนไลน์  เลยตามมาขอบคุณครับ  พยายามหาบันทึกอยู่หลายครั้ง  แต่สาวหาไม่เจอ  ต้องขอบคุณคณะทำงานที่นำเทคโนโลยีล่าสุด  ทำให้เราสามารถสืบสาวได้ง่ายขึ้น

ต้องยอมรับว่า ดร.กะปุ๋ม "อึด" จริง ๆ ที่แบกความรู้ไว้ได้มากเกินกว่าคนธรรมดาทั่วไปจะทำได้

สำหรับตัวผมเอง  ต้องบอกว่าปัจจุบันนี้ "เป็นเพียงคนที่เคยมีความรู้เท่านั้นครับ"  ไม่ใช่ว่าหมดความอยากนะครับ  แต่เป็นเหมือนกับว่า  "เรียนอะไรก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง" มากกว่า  เลยยื่นใบลาออกจากความรู้ที่เคยเรียนมาแล้ว

ตอนนี้ผมก็มาทำอาชีพที่ธรรมดาที่สุด  ทำให้ผมเริ่มเรียนรู้ที่จะอยู่อย่างเป็นอิสระจากสิ่งที่เคยรู้  ก็แปลกไปอีกแบบนะครับ

สวัสดิ์

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Ka-Poom
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะ...คุณสวัสดิ์

ดีใจมากเลยค่ะ..ที่ได้เจอกันอีกครั้ง..เป็นความโชคดีมากเลยที่ตอนนี้กะปุ๋มนั่งอยู่หน้าจอพอดี...ทำให้ได้มาเจอคำถามเสมือนการมากทักทาย...ของมิตรเก่า...

"ความรู้"...ไม่เคยหมดไปในตัวเรา..แม้จะอยู่ในระบบหรือนอกระบบ แต่ความรู้นั้น...ยังเป็นเพียงที่ซ่อนไว้อย่างลี้ลับ...ในสมองของเรา...นี่เป็นความเชื่อส่วนตัวนะคะ...ยิ่งใช้ยิ่งเพิ่ม...ยิ่งใช้ยิ่งขยาย...ยิ่งใช้ยิ่งแตกแขนงออกไป...ใช้แบบไม่หวงแหน และปิดบังด้วย...เหมือนว่ายิ่งให้ยิ่งได้รับ...

ขอบคุณนะคะที่แวะมาทักทาย...หวังว่าคงจะได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ในโลกกว้างแห่งการมีอยู่ของชีวิตนี้...นะคะ

(^_____^)

กะปุ๋ม