โปรแกรมรองรับเสียงในคอมพิวเตอร์

praasertnunabee
  ผมใช้กล้องถ่าย วีดีโอ พานาโซนิก  รุ่น 3ccd เป็นระบบ Mini DV  และสามารถถ่ายภาพนิ่งได้  โดยใช้ SD Card  แต่ถ้าถ่ายภาพเคลื่อนไหวลงใน  SD Card  เมื่อนำมาลงในคอมพิวเตอร์แล้ว  ดูภาพได้แต่ไม่มีเสียง  จะใช้โปรแกรมใดมารองรับ  กรุณามบอกผมหน่อย  จะได้นำไปใช้ได้ถูกต้อง  ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ  คุณมะปรางหวาน เอ้ย...คุณมะปรางเปรี้ยว..

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

มะปรางเปรี้ยว
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะ

คำถามนี้ตอบยากจังเลยค่ะ เพราะดิฉันก็ไม่เคยใช้กล้องรุ่นนี้ซะด้วย แต่จะลองให้คำแนะนำเบื้องต้นดูก่อนนะค่ะ

  • ต้องถามก่อนว่าแน่ใจหรือไม่ว่า ขณะที่ทำการบันทึกภาพนั้น ได้ตั้งค่าให้กล้องทำการบันทึกเสียงด้วย (บางรุ่นไม่ต้องตั้งค่า บางรุ่นก็ต้องตั้งค่า)
  • โปรแกรมที่ใช้สำหรับเปิดภาพเคลื่อนไหวเป็นโปรแกรมอะไรคะ รองรับไฟล์ภาพเคลื่อนไหวหรือไม่ ต้องลองตรวจสอบดูนะค่ะ
  • ลองดูไฟล์ภาพเคลื่อนไหว ที่ถ่ายไว้ว่าเป็นไฟล์ประเภทใดค่ะ หากโปรแกรมที่มี ไม่สามารถเล่นไฟล์นั้นได้ ก็ลองหาโปรแกรมที่สามารถเล่นได้ ดูนะค่ะ
  • ถ้ายังไม่สามารถทำให้มีเสียงได้ อาจจะต้องสอบถามข้อมูลจากศูนย์บริการแล้วล่ะค่ะ

ความเห็น (1)

......ขอหน่อยครับ