มีโจทย์สนุก ๆ เรื่องอาหารและวัฒนธรรมให้อาจารย์ไปช่วยคิดค่ะ

สวัสดีค่ะ อาจารย์,

เรื่องนี้หนูอยากฟังความเห็นอาจารย์ค่ะ  เพราะหนูเชื่อว่าจะต้องได้มุมมองที่น่าสนใจแน่นอน

คือหนูไปเฉลยบ้างแล้วนะคะ ในบล๊อกเรื่องอาหารญี่ปุ่นของหนู  เกี่ยวกับที่มาของ ซาชิมิ เทมปูระ และ ราเมน

แต่มีโจทย์ทิ้งท้ายในการอธิบายเรื่องราเมนด้วยค่ะ  อยากเชิญอาจารย์ไปอ่านดู

เพราะในญี่ปุ่น  เรียกว่าเป็นอาหารจีน

ส่วนในจีน  เรียกว่าเป็นอาหารญี่ปุ่น

ในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมข้ามชาติเรื่องอาหารนี้  ราเมน  เราควรจะมองราเมน ว่าเป็นอาหารชาติใดคะ?

ขอบพระคุณค่ะ,

ณัชร

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (1)
อาจารย์เข้าไปตอบในบล็อกหนูแล้วครับ