เอารูปเด็ก"ญี่ปุ่น"มาให้อาจารย์วินิจฉัยค่ะ

สวัสดีค่ะ อาจารย์,

หนูไม่กล้าเอาไปแปะในบทความอาจารย์น่ะค่ะ แหะ ๆ  แต่นี่ล่ะค่ะรูปนี้คุณปู่จริง ๆ ก็เริ่มเรียกซูโม่แล้ว  หลังจากนี้ก็โตขึ้นอีกเรื่อย ๆ  น่ะค่ะ

เหมือนเด็กญี่ปุ่นไหมล่ะคะ  สงสารคุณแม่หนูคงจะหนักน่าดู  ตอนนั้นประมาณขวบเดียวเอง แต่ขาเกือบจะเท่าขาคุณแม่แล้วน่ะค่ะ เฮ้อ!

เวลาหนูดูรูปตัวเองตอนเด็ก ๆ แล้ว ชอบนึกถึงธรรมบรรยายอาจารย์ในคืนวันที่ ๖ ของการปฏิบัติน่ะค่ะ  ฮิ ๆ

เวลาอาจารย์บรรยายเรื่อง "ทางสันติสุข" แล้วบอกว่า "ทำไมกาลเวลามันช่างโหดร้ายเช่นนี้"  หนูล่ะแสนจะเห็นด้วยเลยล่ะค่ะ

อย่างเวลาเห็นรูปนี้หนูจะนึกว่า  โอ้โห....กว่าจะโตมาได้นี่  เหนื่อยทั้งคุณแม่  เหนื่อยทั้งหนูเลย   มันไม่ง่ายเลยนะคะ  ให้ย้อนกลับไปเพื่อกลับมาโตใหม่นี่ไม่ไหวแล้วเหมือนกันนะคะ  เหนื่อยค่ะ

แต่ถ้าต้องย้อนจริง ๆ ขอเข้าคอร์สอาจารย์ตั้งแต่เด็ก ๆ เลย รู้แล้วรู้รอด ฮิ ๆ   ไม่งั้นไม่ไหวจริง ๆ ค่ะ

สวัสดีค่ะ,

ณัชร

ความเห็น (7)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (7)

ป.ล.  เผลอหนอค่ะ หนูว่าจะใส่คำบรรยายภาพด้วยว่า

"...ลูกหมีจ๊ะ (ชื่อเล่นหนูค่ะ แหะ ๆ)   สวัสดีอาจารย์พิชัยสิจ๊ะลูก..."

"...ตุ๊ ก้ะ..."

หนูณัชร

อาจารย์ไม่อยากบอกเลยว่า

รูปเด็กน่ารัก น่าหยิกคนนี้

อาจรย์เคยเอาเข้าคอลเล็คชั่นแล้ว

ได้มาจากไหน ลืมไปแล้วล่ะ

และเคยนำเสนอใน powerpont บรรยายเรื่องมารยาทไทย มารยาทพุทธแก่นักศึกษาด้วย

มีด้วยกัน สองรูป

อีกรูปหนึ่ง เป็นท่าปีนขึ้นไปกราบที่แท่นพระ

น่ารักที่สุดในโลก

อุ๊ย  ถ้าอย่างนั้น presenter ขอเก็บค่าตัวย้อนหลังค่ะอาจารย์  จะเอาไปทำบุญที่ศูนย์วิปัสสนาเชียงใหม่เดือนหน้า ฮิ ๆ

 อ๋อ..สงสัยจะได้มาจากเวบเก่าก่อนล่ม

 ท่าปีนกราบแท่นพระหรือคะ?  สงสัยจะชุดชมพูพลีทอยู่บ้านแน่ ๆ เลย  พุงป่อง

โปรดรอสักครู่  ท่านจะได้(ทน)ดูตอนต่อไปค่ะ ฮิ ๆ

อันนั้นหนูมีหลายเวอร์ชั่น  เพราะกราบแล้วกราบอีกหลายเทค  ไม่ทราบอาจารย์มีเทคไหน

สวัสดีค่ะ,

ณัชร

สงสัยจะรูปนี้หรือเปล่าคะอาจารย์

ความจริงวันนั้นหนูโดนไปหลายเทคอยู่

รูปนี้ก็น่าจะมีสิทธิ์ใช่  สำหรับประกอบสไลด์สอนเรื่องมารยาทไทยของอาจารย์

หรือไม่ก็อีกสองปีถัดมา   คุณแม่พาไปทำบุญวันเกิด ก็กราบพระไม่ถึงอีกเหมือนกันน่ะค่ะ  ต้องอาศัยนั่งตักคุณแม่กราบ

บอกแล้วไงคะว่าหนูมีกราบพระหลายเวอร์ชั่นมาก

อุ๊ย ไปเจออีกรูปแล้วค่ะอาจารย์  อันนี้วันเกิดแรกในชีวิต ๑ ขวบค่ะ  คุณแม่พาไปทำบุญเช่นเคย กราบไม่ถึงแท่นพระอีกแล้วค่ะ

ในรูปต้นฉบับถ้าเห็นชัด  ๆ จะพบว่ากำลังอ้าปากจะงับมือคุณแม่ด้วยอีกต่างหาก  เฮ้อ.... สงสัยจะหิวน่ะค่ะ  คุณแม่พาไปถวายจังหันที่วัดสุทัศน์