มีเรื่องเล่าต้นแบบโรงเรียนในฝัน

 เรียน คุณธวัช

    เพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ชาว KM และได้เริ่มขยายผลนำเข้าสู่โรงเรียนแล้ว ผ่านไปอ่านบล็อกโรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ เห็นท่านสนใจหา best practice จึงอยากให้ลองแวะอ่านในบันทึกของผมดูบ้าง เพราะเล่ามาหลายเรื่องอาจจะน่าสนใจบ้าง ผมเองไปร่วมงานมหกรรมความรู้ครั้งที่ ๓ มาด้วย พบคุณหมอวิจารณ์ ผมได้เมลล์หารือคุณหมอเพื่อเชิญเป็นที่ปรึกษางานวิจัย(เพื่อเสนอผลงานวิชาการเลื่อนวิทยฐานะเชี่ยวชาญ)  ผมเข้าห้อง สกว. อาจารย์ที่รับผิดชอบได้ขอชื่อโรงเรียนไว้เพราะเห็นเราสนใจอาจจะเชิญเข้าร่วมเครือข่ายต่อไป ห้อง KM thesis ได้ปรึกษา อ.อรจรี ไว้แล้ว  หากคุณธวัช มีอะไรแนะนำหรือพอจะช่วยอะไรได้บ้างในการทำวิจัย EdKM ในโรงเรียน ช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Thawat
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)

สวัสดีครับคุณธวัช ผมชื่อสงวนนะครับ ผมทำงานเป็นบุรุษพยาบาลในโรงพยาบาลชุมชนแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นเขตทุรกันดารรับดับ 1 ผมทำงานได้มา 2 ปีแล้ว แต่ผมก็คงงตัวเองว่าเรียนระดับปริญญาตรีแล้ว แถมเป็นคณะพยาบาลศาสตร์อีก แต่เราไม่สามารถสื่อสารกับคนต่างชาติ โดยใช้ภาษาอังกฤษได้เลย ผมรู้สึกเสียใจมากๆ ว่าทำไมเราไม่รู้เรื่องภาษาอังกฤษเลยเหรอ อยากช่วยคนไข้ก็ไม่สามารถถามเข้าได้ว่าเป็นอะไร ผมโมโหให้ตัวเองมาก ผมจึงอยากให้ทานแนะนำได้หรือเปล่าครับว่าผมควรทำอย่างไร ต้องไปเรียนมั้ย หน้าที่ของผมคือประจำการที่ห้องอุบัติเหตุและฉุกเฉิน ห้องคลอด ถ้าผมต้องเรียนรู้ด้วยตนเองเรื่องภาษาผมต้องทำอย่างไรบ้างครับ ช่วยแนะผมด้วยนะครับ  จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง