แวะมาขอบคุณค่ะ

หนูนา

ขอบคุณอาจารย์ที่สรรหาเรื่องดีดีมาฝาก ตามอ่านตั้งแต่เวปวิปัสสนาเชียงใหม่ค่ะ

แต่อาจารย์ไม่ค่อยเขียนเรื่องใหม่ๆเลย พอรู้ว่าอาจารย์มาเขียนบล็อกที่นี่ รีบตามมาอ่าน

ชอบศิลปินคนนี้เหมือนอาจารย์ แต่ดูภาพไม่ค่อยออกเหมือนอาจารย์ พออ่านที่อาจารย์บรรยายจึงเข้าถึงตามด้วย ซาบซึ้งค่ะ ในสามัญธรรมดาของชีวิต

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ขอบคุณที่ติดตามครับ

หนูคงเป็นโยคีแน่ ชีวิตสามัญคือชิวิตจริงครับ

และสามัญลักษณะของชีวิตคือไตรลักษณ์

คนที่เข้าใจในสามัญลักษณะในชีวิตจริง

นับได้ว่าเข้าถึงธรรมในระดับหนึ่ง

หากเข้าถึงในขณะเจริญสติ เรียกได้ว่า ได้วิปัสสนาญาณครับ

ขอบคุณที่ให้กำลังใจครับ