KM Research

เรียนอาจารย์แสวงที่นับถือ

ไม่ได้เป็นการถามครับ  แต่เป็นการแจ้งข่าวดีครับ

จากที่อาจารย์เล่ามาครับ  ทางอาจารย์หมอวิจารณ์ได้แจ้งในที่ประชุม  สคส.  เรียบร้อยแล้วครับ   ว่าให้เชิญ  ดร. แสวง  รวยสูงเนิน  ท่านหนึ่งด้วยเข้ามาร่วม  ลปรร.  ในวันศุกร์ที่ 2 มีนาคม 2550    ซึ่งกำหนดจัดที่ห้องประชุม  สกว. 1  ชั้น 14   อาคาร เอสเอ็ม  สนามเป้า

ซึ่งผมจะส่งหนังสือเชิญอาจารย์อย่างเป็นทางการพร้อมท่านอื่นๆที่ผ่านการคัดเลือกอีกครั้งหนึ่งครับ

ด้วยความนับถือ

ธวัช  หมัดเต๊ะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ขอบคุณครับ คุณธวัช

แล้วเจอกันนะครับ

ที่จริงผมก็แทรกประเด็นไว้ในการเขียนอีกหลายเรื่องใน blog ของผมครับ

แสวง

๑๑ มค ๕๐ @๑๓.๔๕

ความเห็น (2)

สวัสดีค่ะ  ท่านอาจารย์ ดร.แสวง  ที่เคารพ

      ดิฉันพึ่งสมัครเป็นสมาชิกเครือข่ายของ gotoknow ค่ะ  ซึ่งเป็นของใหม่ยังไม่คุ้นเคย ทำอะไรก็กลัวผิดไปเสียหมด ขาดความมั่นใจค่ะ  ได้เปิดอ่านบทความต่าง ๆ ที่ที่อาจารย์เขียนไว้  รู้สึกประทับใจ เพราะจากประวัติของอาจารย์ที่เป็นลูกชาวนาเหมือนดิฉัน  ก็คงจะไม่ดูถูกดูแคลนในความเด๋อ ๆ ด๋า ๆ ของคนไม่เป็นเทคโนสักเท่าไร ดิฉันเลือกอาจารย์เป็นผู้แลกเปลี่ยนคนแรกนะคะ เพราะดิฉันเป็นลูกชาวนาและสนใจด้านการเกษตร  แต่ที่ไม่ยึดอาชีพการเกษตรก็เพราะว่าอาชีพการเกษตรไม่เคยได้รับการดูแล  และให้ความช่วยเหลืออย่างจริงใจจากภาครัฐ  เกษตรกรไทยจะเป็นฐานและเป็นบันไดให้ทุกอาชีพไต่ขึ้นที่สูง  น่าสงสารเกษตรนะคะหรือาจารย์มีความคิดเห็นอย่างไร  คราวหน้าดิฉันจะขอรบกวนใหม่นะคะ

เคารพและนับถือ

เรียน คุณรุ่ง

เรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่ระดับโลกเลยครับ

เพราะเราถูกบีบ และกำกับมาจากระดับนานาชาติ

แก้ยากครับ

การลดผลกระทบก็มีแต่สร้างภูมิคุ้มกัน แบบเศรษฐกิจพอเพียงนั่นแหละครับ

อย่างอื่นเสี่ยง และอันตรายมากครับ

ยิ่งคนอ่อนแอมีแต่จะเป็นเหยื่อเขาทั้งปี

แต่หลายคนก็พร้อใจเป็นเหยื่อ โดยหวังว่าจะรอด แต่ในระบบนี้ไม่มีใครรอด คนมีมากก็ทุกข์มาก มีน้อยก็ทุกข์น้อย ไม่มีเลยก็ยิ่งทุกข์

ถ้าเรากลับมาทำตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง มากน้อยก้ไม่ทุกข์

แต่คนก็ยังมีกิเลศและคิดว่าตัวเองดวงดี อย่างน้อยก็เสี่ยงโชค