ปัญหาการใช้ระบบ

ผมเพิ่งเป็นสมาชิก มีปัญหาการใช้ระบบดังนี้ครับ ๑. ผม copy ข้อความจาก text file มาป้ายในช่องบันทึกข้อความ ตอนแรกจะเป็นย่อหน้าดี แต่พอกดปุ่มให้บันทึก สิ่งที่ปรากฏจริง มันไม่มีย่อหน้า อ่านยากมากครับ ๒. ผมไม่สามารถแทรกภาพตามขั้นตอนได้ คือหลังจากใส่ URL ในช่องแล้ว กดปุ่ม insert แล้วไม่ตอบสนองครับ ๓. เครื่อง Macintosh ที่ทำงานของผม จะมองไม่เห็นปุ่ม function ด้านบนของช่องบันทึกข้อความครับ ขอบคุณครับ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ขอโทษนะค่ะที่ตอบช้าอาจารย์ พอดีเพ่ิงกลับมาจากการจัดการงานศพของญาติสนิทค่ะ

ตอบข้อ ๑ http://gotoknow.org/blog/tutorial/65662

ตอบข้อ ๒ เอารูปโหลดใส่ไฟล์อัลบั้มก่อนแล้วใช่ไหมค่ะ แล้วจึง  copy url ของรูปมานะค่ะ แต่ถ้าทำแล้วไม่ได้ผล อาจเป็นเพราะ browser ไม่สามารถ support Javascript ได้ไม่เต็มที่ ถ้าอาจารย์ใช้ Safari ของเครื่อง Macintosh อาจจะมีปัญหาในเรื่องนี้ค่ะ

ตอบข้อ ๓ อาจารย์ใช้ MacOS version อะไรค่ะ และใช้ Web browser อะไรและ version อะไร

ความเห็น (3)
ขอบคุณอาจารย์มากครับ
๑. ไม่เว้นย่อหน้า ทำได้แล้วครับ
๒. เรื่อง load รูป ผมทำตามขั้นตอนแล้ว ไม่ได้ครับ
ผมใช้ Safari บนเครื่อง Macintosh
๓ เครื่องที่มีปัญหา คือเครื่องที่ทำงาน ผมใช้เครื่อง Macintosh OSX 10.4.1
Web browser Safari 2.0.1 ครับ

ขอเป็นกำลังใจให้กับอาจารย์นะครับ

เสาร์อาทิตย์นี้ดิฉันติดประชุมด่วนที่กทม. กลับมาแล้วจะรีบลองกับ Safari ให้อาจารย์ค่ะ

แต่เท่าที่ใช้ Safari มา พบว่าค่อนข้างมีปัญหากับ Javascript ค่ะ

อยากให้อาจารย์ได้ลองใช้ FireFox แทนค่ะ

ผมได้เปลี่ยน browser จาก Safari เป็นFirefox 2.0.0.1 แล้วตามคำแนะนำของอาจารย์ ถือว่า..เป็นการปฏิบัติทันที เมื่อได้รับคำแนะนำ ให้สมกับที่อาจารย์คอยตอบข้อคำถามของผู้ใช้ระบบอย่างรวดเร็ว

ต้องขอขอบพระคุณอาจารย์มากอีกครั้งครับ