หวัดดีคับ อยากเรียนโท วิทย์คอม บ้าง ยากไหมครับ

Monster
กำลังหาที่เรียนโทอยู่คับ เห็นคุณเรียนอยู่ เลยอยากถามว่าที่จุฬาเรียนยากไหมคับ ต้องเตรียมตัวกับโปรแกรมอะไรบ้างหรือเปล่าครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

เอาเป็นว่า สอบเข้า ยากหรือเปล่าดีกว่า
ถ้าคุณเรียนคอม มา อ่านหนังสือให้รู้ๆๆ อีกรอบ เหมือนจะสอบเอ็นทรานซ์ ก็สอบได้อยู่แล้วครับ
เรียนที่นี่ ไม่ยากหรอกครับ แต่จะจบหรือเปล่าขึ้นกับ วิทยานิพนธ์นะครับ
ภายในสองปี ที่นี่ คุณต้องเสนอ โครงร่างวิทยานิพนธ์(proposal)
อีกสองปีจากนี้ รวมเป็น ภายในสี่ปีนี้ ต้องจบวิทยานิพนธ์(มีราวๆ 1/3 จบได้ภายในสองปีครับ)
ควรเขียนโปรแกรมเป็นครับ จะช่วยได้มากทีเดียวเวลาต้องทำงานกลุ่ม หรือ ตอนทำวิทยานิพนธ์
แต่อย่างผมเอง ก็ ไม่ได้จบคอมมา เขียนไม่เป็นหรอกครับ ต้องใช้วิธีเลี่ยง  เรียนวิชาที่เป็นทฤษฎี และทำวิทยานิพนธ์ ที่ไม่เน้นทักษะการเขียนโปรแกรม( ของผม เขียนโปรแกรมเพื่อสนับสนุนความคิดเท่านั้น จึงไม่ซีเรียสอะไร ผมก็มาเรียนรู้วิธีโปรแกรมเอา สักครึ่งปีก็คล่องพอตัวครับ)
ขอให้โชคดีครับ
ค่าเล่าเรียน ดูที่นี่ครับ http://www.reg.chula.ac.th/fee1.html
ภาควิชาคอม http://www.cp.eng.chula.ac.th