การอ่านออกเสียงภาษาไทย

การอ่านออกเสียงภาษาไทยนั้น คนไทยส่วนใหญ่มักออกเสียงใดผิดมากที่สุด ระหว่างเสียง ซ ษ ศ ส หรือ คำควบกล้ำคะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อิงค่ะ
เขียนเมื่อ
คิดว่า การออกเสียงทั้ง ๒ เเบบยากพอกัน เเต่ส่วนใหญ่ที่มักจะมีปัญหามากกว่า น่าจะเป็นการออกเสียงคำควบกล้ำเพราะเป็นคำที่ออกเสียงยากมากกว่า เเละต้องมีการขยับปากที่รวดเร็วมากกว่าจึงทำให้คำควบกล้ำออกเสียงได้ยากกว่าค่ะ

ความเห็น (2)
เข้ามาลองเเสดงความคิดเห็นเยอะๆนะคะ

คำว่า ไชยพัฒน์ อ่านท่ถูกคืออะไร