ทักทายครับ

มาขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมและให้ข้อคิดเห็นในบันทึกผมครับ

งานที่พิจิตรน่าสนใจมาก อย่าลืมเขียนบันทึกแลกเปลี่ยนกันสม่ำเสมอนะครับ

ผมเป็นกำลังใจให้ครับ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

พรหมลิขิต
เขียนเมื่อ
ตอบ "อาจารย์จตุพร"  ครับผม
ทุกครั้งที่อ่านบันทึกของอาจารย์ มันทำให้ผมมีกำลังใจครับ มุมมอง ทัศนคติ การเขียนของอาจารย์ทำให้ผมระลึกเสมอว่า ผมไม่ใช่คนเดียวที่คิดแบบนี้อย่างที่เคยเข้าใจตลอดมา  เห็นความสวยงาม เห็นวิถีชีวิตจริง ที่หลายคนมองข้ามทั้งๆที่รู้แก่ตัวแต่มักทำอะไรตรงข้ามกับความรู้สึกของตัวเอง "มันแปลกดีนะครับอาจารย์"

ความเห็น (1)

ผมดีใจครับ..ที่วิถีของผม ช่วยในการมองชีวิตของอีกหนึ่งคน

ก็ไม่ได้ตัดสินใจว่าถูกที่สุดหรอกนะครับ

แต่ว่า...

ทุกอย่างคิดภายใต้เป็นความจริงที่เราหลีกหนีไม่พ้น และเป็นอิสระพอที่จะทำให้มีความสุข

ในเมื่อเราหลีกหนีความจริงที่เป็น สัจธรรม ไม่พ้น เราควรทำอะไรบ้าง ในเงื่อนไขของเรา

ความสุขของแต่ละคน ก็ต่างนิยาม

ของผมก็อีกทางเลือกหนึ่

นอนฟังเสียงธรรมชาติคุยกัน เสียงนก เสียงต้นไม้ สดัยรับฟังสรรพสิ่ง เปิดใจให้กว้าง ใจใหญ่ ให้โอกาสตัวเองครับ ที่สำคัญที่สุดก็ขอให้อย่าเบียดเบียนตัวเอง ไม่ทำร้ายผู้อื่น

เราผูกชีวิตไว้กับเงื่อนไขของคนรอบข้าง มากกว่าตนเอง ไม่เคยยินยลเสียงของหัวใจเราเลย...

ผมให้กำลังใจคุณพรหมลิขิต ในการทำงานและชีวิตที่มีความสุขตามสิ่งที่เลือกนะครับ