พนักงานมหาวิทยาลัยดีไหม?

พี่น้องครับ

  • แสดงว่าพี่เป็นพนักงานมหาวิทยาลัยใช่ไหม การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ดีกว่า-คล้าย ๆ เดิม-ด้อยกว่า การเป็นข้าราชการครับ
  • สำหรับเจ้าตัวเล็กของครอบครัวผม จะลืมตาดูโลกประมาณปลายเดือนมกราคมนี้แล้วครับ ตื่นเต้นมาก ๆ ดีใจด้วย แล้วจะส่งรูปมาให้ดูนะหากคลอดมาแย้ว
  • เรื่องการทำงานมีความสุขดีมากครับ ได้รับผิดชอบงานการพัฒนาการคิด ได้เรียนรู้ใหม่ ๆ สนุกดีครับ
  • แล้วค่อยมาเล่าให้ฟังใหม่นะครับ

ทักษ์..เองครับ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

praiya
เขียนเมื่อ

หวัดดีจ้าทักษ์

  • ใช่จ้า..พี่เป็นพนักงานมหาวิทยาลัย ตำแหน่ง อาจารย์ จ้า
  • ส่วนดีมั้ย..พี่คิดว่าแล้วแต่มุมมองนะ..สำหรับพี่คิดว่าก็เหมือนกัน คือ สอนเด็กเหมือนกัน แต่อาจดีกว่าตรงที่ไม่ต้องขับรถไปสอนไกลเหมือนที่เดิม (120 กม./วัน) เป็นอิสระกว่ากันเยอะ ส่วนด้อยก็เรื่องสวัสดิการแหละ ยังงัยก็สู้ราชการไม่ได้..แต่ยังดีที่พี่ประวิตยังเป็นข้าราชการอยู่น่ะ..(พี่ก็มีแว๊บๆนะ..ที่คิดถึงชีวิตราชการ..คิดถึงชุดปกติขาวน่ะ.  อิอิ)
  • ยินดีอีกครั้งนะ..คุณพ่อคนใหม่..อย่าลืมส่งรูปให้ดูมั่งนะ..บายๆ

ความเห็น (2)

สงสัยค่ะว่าประวัติยังเป็นข้าราชการอยู่คือยังไง ดิฉันก็ข้าราชการ อยากสอนมหาวิทยาลัยเหมือนกัน คุณคิดว่ายังไงคะ

ไม่ใช่ประวัติค่ะ.."ประวิต"(ชื่อแฟนค่ะ)..

มันก็ดีคนละแบบค่ะ..ราชการก็ดีค่ะ..แต่ว่าหากคุณอยากสอนมหาวิทยาลัย..คุณต้องลาออกจากราชการนะคะ..แล้วมาเป็นพนักงานมหาวิทยาลัยค่ะ..สวัสดิการก็อาจไม่ได้เหมือนราชการ (หมายถึงสวัสดิการของคนในครอบครัว)จะได้เฉพาะตัวเอง..ก็เหมือนประกันสังคมค่ะ..ลองตัดสินใจดูนะคะ..