รักกันให้ยั่งยืน

     ตอนรักกันใหม่ๆ อะไรๆ ก็ดูดี แต่พอเริ่มหมดช่วงโปรโมชั่น ข้อเสียของทั้งสองฝ่ายก็เริ่มจะปรากฏ อาจมีบ้างที่ความคิดเห็นไม่ตรงกัน หรือทะเลาะกัน ถ้าอยากจะรักษาความรักเอาไว้ให้ยืนยาว ทั้งสองฝ่ายก็ต้องช่วยกัน ดูแลความรักเอาไว้

เทคนิคหล่อเลี้ยงรักให้ยั่งยืน

- ชื่นชม ชื่นชมด้านบวกของกันและกัน คิดถึงข้อดีของอีกฝ่าย และรู้จักแสดงออกให้อีกฝ่ายรับรู้
- ยอมรับซึ่งกันและกัน ต้องเข้าใจและเห็นใจเขาอย่างที่เขาเป็น ไม่คาดหวังอีกฝ่ายเกินไป ถึงอีกฝ่ายจะมีข้อเสียบ้าง ก็ต้องรู้จักเห็นอกเห็นใจ และให้อภัย
- เอาใจใส่ ให้เกียรติ ลดการเอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง รู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรา ไว้ใจกัน เชื่อใจกัน ให้เกียรติอีกฝ่ายเสมอ
- แบ่งปัน รู้จักเปิดใจให้กัน แบ่งปันความรู้สึกระหว่างกันและกัน เวลางอน โกรธ ไม่พอใจ ควรพูดจาสื่อสารให้อีกฝ่ายได้รับรู้ โดยใช้ภาษาที่ฟังแล้วสบายใจ ไม่ใช่ตำหนิติเตียนกัน

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

หมูอ้วน
เขียนเมื่อ
ในบางครั้งทฤษฎีเหล่านี้อาจะมีประโยชน์สำหรับคนหลาย ๆ แต่สำหรับคู่รักบางคู่ทฤษฎีเหล่านี้อาจจะใช้ไม่ได้เพราะคนบางคนไม่สามารถปรับตัวโดยยึดแต่ตัวเอง  และคอยแต่จะพูดว่าก็ตัวเองเป็นอย่างนี้แล้วจะรับและจะทนได้หรือเปล่า   ในตอนแรกเราก็รู้สึกว่าเราทนได้แต่บอนานวันเข้าเราก็จะเป็นคนที่หมดความอดทนเอง   มีหลาย ๆ คนบอกว่า  ตอนจะเลิกกันขอให้นึกถึงตอนที่รักกันใหม่  แต่พอทำอย่างนั้นมันยิ่งทำให้เรารู้สึกเจ็บปวด  และคิดว่าทำไมทุกอย่างมันถึงเปลี่ยนไปมากขนาดนี้  ในความเป็นจริงบางครั้งทฤษฎีหรือสูตรสำเร็จของความรักไม่สามารถใช้ได้ผลนะคะ