สมุนไพรไทย

สวัดสีค่ะพี่ ไชยยงค์

สงสัยว่าพี่ ท่าจะรู้เรื่องสมุนไพรไทยได้ดีกว่าหนู อยากทราบว่า ต้นเหล่านี้ ได้แก่

ดีปลี  ,สะค้าน, เจตมูลเพลิง จะไปหาได้ที่ไหนคะ

หนูมีข้อมูลแล้วนะ ทั้งสรรพคุณ รูปภาพ แต่ว่าไม่เคยเห็นของจริง และไม่รู้ว่าจะไปหาที่ไหน

จึงขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ขอบคุณนะคะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ผมเป็นนักเรียนเภสัชกรรม เรียน1ปี สอบภาคทฤษฎี3ปีจึงผ่าน สอบภาคปฏิบัติ2ปีแล้วยังไม่ผ่าน(หินเหล็กไฟเลยครับ) ส่วนคำถามเรื่องเภสัชวัตถุนั้น แวะดูของจริงได้ที่ร้านขายเครื่องยาไทยจีนได้เลยครับ(แต่มันแห้งแล้ว) ส่วนต้นสดๆที่กระทรวงสาธารณสุขน่าจะมีนะครับ เพราะเป็นตัวยาหลัก